"MỖI NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT LÀ MỘT BÔNG HOA ĐẸP …”

Chuyên mục “Người tốt việc tốt” lần này xin được vinh danh bác Phạm Quang Trung – tổ trưởng tổ Bảo vệ, trường Tiểu học Yên Hoà.

Bác Trung năm nay đã ngoài 50 tuổi. Bác là một nhân viên bảo vệ mẫn cán, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nhận được sự tin tưởng và kính trọng của toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Không những thế, bằng thái độ thân thiện, những nụ cười ấm áp và những câu nói đùa tếu táo, bác đã được bao thế hệ học sinh Yên Hoà yêu quý.

Ngày 15/6/2020,  khi đi kiểm tra cuối ngày ở khu vực cổng trường, bác nhặt được một chiếc máy tính xách tay. Đoán là của giáo viên hoặc phụ huynh trường mình đánh rơi, bác đem vào phòng bảo vệ cất giữ. Chờ cả ngày hôm sau không có ai đến hỏi. Bác đã nhờ các cô giáo chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh các lớp để tìm lại chủ nhân bị mất, nhưng mãi vẫn  không thu được thông tin gì. Quyết tâm tìm lại người bị thất lạc để hoàn trả, bác đã nhờ con gái tìm cách khởi động máy tính và may mắn tìm ra địa chỉ e-mail của chủ nhân. Sau tất thảy những nỗ lực đó, ngày 18/6/2020, chiếc máy tính xách tay đã được trả lại được cho một phụ huynh của nhà trường trong sự vui mừng, phấn khởi của cả hai bên.

Hy vọng rằng  việc làm của bác Phạm Quang Trung sẽ lan toả tới tất cả các con học sinh thân yêu của trường Tiểu học Yên Hoà, để ngôi trường luôn là một “vườn hoa đẹp”, đúng như câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp.

  Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 120
Tháng 08 : 522
Năm 2020 : 28.326