BÀI GIỚI THIỆU MÂM CỖ TRUNG THU CỦA NHÓM CÁC LỚP 3A1, 3A2, 3A3, 3A4 - CHỦ ĐỀ “TRUNG THU YÊU THƯƠNG”

     Thu về cũng là lúc các bạn học sinh được nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng, được chào đón một năm học mới với bao kỉ niệm vui buồn, được gặp lại thầy cô yêu quý cùng với bao bạn bè thân thương.  Đây cũng là thời điểm học sinh được đón một cái Tết trung thu hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, thầy cô, bạn bè. Đến với hội thi trình bày mâm cỗ Trung thu hôm nay, lớp 3A1,3A2, 3A3, 3A4  với những đôi bàn tay khéo léo và sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của các mẹ ,các cô  đã hoàn thành xong mâm cỗ trung thu.

     Mâm cỗ có chủ đề “Trung thu yêu thương ”. Đối với mỗi học sinh, trường Tiểu học Yên Hòa chính là một gia đình đong đầy hạnh phúc  mà ở đó những học sinh chính là những người con và thầy cô chính là người cha, người mẹ hiền thứ 2  của chúng con.

      Mâm cỗ có nhiều loại trái cây khác nhau, chúng con đã cắt tỉa một cách khéo léo làm cho hấp dẫn và đa dạng hơn. Dưa hấu được cắt tỉa thành bông hoa đẹp rực rỡ,tượng trưng cho người mẹ, cô giáo  dịu hiền, đảm đang. Các loại hoa, quả còn lại tượng trưng cho các con trong đại gia đình.  Quả bưởi được cắt tỉa thành những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Hồng đỏ mang hi vọng,Dứa mang đến ước nguyện nảy nở, sinh sôi. Trên mâm cỗ còn có  chùm nho  tượng trưng cho sự đông đủ, đoàn kết gắn bó của tập thể  các bạn học sinh. Trang trọng phía trên mâm cỗ là hình ảnh Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười như muốn gửi gắm biết bao tình yêu thương cho các bạn thiếu niên, nhi đồng, bên cạnh đó những đồ chơi dân gian thể hiện ý thức đề cao truyền thống dân tộc ta cởi mở, nhân hậu, mến khách.

     Bên cạnh đó mâm cỗ trung thu còn có bánh dẻo, bánh nướng được nghệ nhân làm theo hình những chú cá. Bánh Trung thu còn tượng trưng cho  sự no đủ, hạnh phúc. Mâm cỗ thể hiện về mái ấm của đại gia đình trường Tiểu học Yên Hòa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.254
Năm 2022 : 120.460