BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 - Chủ đề “ SỨC KHỎE THẾ GIỚI 7-4 ”

Trong tuần 1 tháng 4 này, thư viện Trường Tiểu học Yên Hòa xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách:  Để có một cơ thể khỏe mạnh

Các em học sinh thân mến!

      Để hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới ngày 7 tháng 4, cô sẽ giới thiệu tới các em về Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona hay còn gọi là Covid – 19 đang trở thành đại dịch, ảnh hưởng đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ không chỉ trong sự phát triển kinh tế của thế giới mà còn trong sinh hoạt của cộng đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của mối đe dọa toàn cầu này, chắc chắn các em đang rơi vào sự hoang mang trong việc tự bảo vệ chính mình. Bên cạnh việc trang bị khẩu trang y tế, tuân thủ các quy tắc giữ vệ sinh, tập thể dục điều độ thì những kiến thức nâng cao sức khỏe, ăn uống lành mạnh… càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nhận thức được điều này, cô muốn giới thiệu tới các em bộ sách “Để có một cơ thể khỏe mạnh” của tác giả Zhishang Mofang; Phương Thúy, Nguyễn Lê Tâm dịch, được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2018. Bộ sách không chỉ giúp các em giữ được tỉnh táo trong thời đại “loạn” thông tin về dịch bệnh, mà còn cung cấp góc nhìn đa chiều về các vấn đề sức khỏe giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình.

Bộ sách “Để có một cơ thể khỏe mạnh” gồm 6 tập:

- Bảo vệ đôi mắt: sẽ đưa các em vào khám phá thế giới kì bí của mắt, để hiểu được tất – tần – tật các vấn đề liên quan đến đôi mắt, từ đó các em sẽ có được cách chăm sóc mắt để có được đôi mắt khỏe và sáng đẹp.

- Diệt trừ sâu răng: sẽ đưa các em vào thế giới của răng, hiểu được tất – tần – tật về răng và cách làm thế nào để có được một hàm răng chắc khỏe, sáng đẹp.

- Học cách ăn uống: các em sẽ được tìm hiểu về sự vận hành của “cỗ máy tiêu hóa” bên trong cơ thể và cách ăn uống ra sao để khỏe mạnh và phát triển tốt.

- Phòng ngừa dịch bệnh: các em sẽ được tìm hiểu về một số loại bệnh dịch thường gặp, các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người và về cách để phòng dịch bệnh.

- Rèn luyện sức khỏe: các em sẽ được tìm hiểu về sự quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe, cách luyện tập thể dục thể thao sao cho thật hiệu quả để cơ thể được mạnh khỏe và phát triển thật tốt.

- Tăng cường khả năng miễn dịch: sẽ đưa các em vào khám phá tất – tần – tật thế giới kì bí của hệ miễn dịch, để hiểu và có phương pháp đúng đắn nâng cao khả năng miễn dịch, phòng tránh bệnh tật từ xa.

Đây là bộ sách nền tảng giúp các em hiểu biết về cơ thể mình, sự hoạt động cũng như những phương pháp tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu xung quanh.

Cuốn sách Để có một cơ thể khỏe mạnhđược xếp trên kệ sách tại Thư viện nhà trường, mời quý thầy cô và các em nghiên cứu, tìm đọc. Chúc quý bạn đọc luôn có thói quen sống lành mạnh và khoa học để có sức khỏe thật tốt, an toàn qua mùa dịch.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 346
Năm 2022 : 18.907