BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 4

Chủ đề “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21-4”

Trong tuần 3 tháng 4 này, thư viện Trường Tiểu học Yên Hòa xin giới thiệu tới các bạn bộ sách: “Võ Nguyên Giáp – Những năm tháng cuộc đời”

Các em học sinh thân mến!

        Đất nước đã đi qua chiến tranh, rời xa những bom đạn đau thương, nhưng những gì oanh liệt, những kỷ niệm thân thương thời ấy vẫn khắc sâu trong lòng mỗi con người Việt Nam.

        Để hưởng ứng ngày sách Việt nam 21/4/2022 và kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), hôm nay Thư viện trường Tiểu học Yên Hòa giới thiệu tới quý thầy, cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách: “Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời” do Nhóm biên soạn Nhà xuất bản Trẻ:

Với khổ  : 23x16cm

Bề dày    :  120 trang

Do Nhà xuất bản Trẻ

       Các em ạ! So với các công trình nghiên cứu chuyên sâu dày hàng nghìn trang về Đại tướng thì Võ Nguyên Giáp - Những năm tháng cuộc đời là một cuốn sách rất khác: chỉ hơn 100 trang, từ ngữ ngắn gọn, hiện đại; khổ sách rộng để dành không gian cho hình ảnh. 103 dấu mốc nổi bật trong cuộc đời tướng Giáp đều gắn với một tiêu đề phản ánh cô đọng nội dung; những sự kiện về đời riêng xen với sự kiện lịch sử làm nội dung sách mềm mại dễ đọc. Lướt qua những tiêu đề, người ta dễ thấy toát lên một tiết tấu nhanh và lôi cuốn như: Cẩm nang đánh “pháo đài bay’’ (trang 84), Tỷ lệ nào làm Mỹ chịu thua? (trang 85) Điện Biên Phủ trên không, Thập tử nhất sinh (trang 92), Đòn điểm huyệt (trang 93), Ý thức về chủ quyền Biển Đảo - Giải phóng Trường Sa (trang 94), Bức mật điện (trang 96)... Ở mỗi mục thông tin về tướng Giáp, sách còn có vài dòng “nhắc nhỏ” về những nhân vật hay bối cảnh liên quan như sự kiện Điện Biên Phủ được chăm chút minh họa bằng ba bản đồ ứng với ba đợt tấn công thay vì một bản đồ lớn, làm nổi rõ các hướng tấn công và vòng vây quân ta thu hẹp dần rõ rệt.

      Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một chiến sĩ cộng sản chân chính, người yêu nước chân thành, người con đất Việt tài ba khiến các cường quốc phải nghiêng mình, và là “người trung thực và thẳng thắn”, di nguyện Người canh cánh: “Thế hệ cha anh đã rửa được cái nhục mất nước, tôi mong thế hệ trẻ các bạn phải rửa được cái nhục nghèo hèn”, di nguyện của Đại tướng càng làm thế hệ trẻ chúng ta phải suy ngẫm…

      Cuốn sách là lời đáp ngắn gọn cho những ai muốn biết: “Năm ấy, ở tuổi ấy Đại tướng đã làm gì, và làm như thế nào, trong bối cảnh nào?”.                    

     Để tìm hiểu rõ hơn mời các bạn đến Thư viện trường Tiểu học Yên Hòa chúng tôi tìm đọc cuốn sách mang số đăng ký cá biệt T(UH) 4620 “ Võ Nguyên Giáp những năm tháng cuộc đời” được đặt trong tủ sách danh nhân lịch sử.

     Hy vọng cuốn sách trên sẽ đến với các thầy, cô cùng toàn thể các em như một món quà đặc biệt nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cuối cùng xin kính chúc quý thầy, cô mạnh khỏe, chúc các em học tập thật tốt.

 

          *************************

 

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.257
Năm 2022 : 120.463