CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HOÀ HƯỚNG TỚI “NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐI BỎ PHIẾU”

“Đâu quốc dân Việt Nam mau, cùng nhau cầm lá phiếu mau.

Ai đã hy sinh thân mình, từng bênh vực dân chúng.

Đâu quốc dân Việt Nam mau, bầu lấy người ra chiến đấu.

Ai vì dân, nước quên mình. Toàn dân chúng ta bầu…”

 

Đó là những ca từ trong bài hát “Ngày Quốc Hội” được cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận sáng tác trước khi diễn ra sự kiện Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hoà (06/01/1946). Đến nay, trải qua 75 năm với nhiều thăng trầm trong lịch sử, những ngày này, cử tri cả nước lại cùng nhau hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026. Hơn một tháng trở lại đây, công tác chuẩn bị cho “Ngày hội của toàn dân” đã được triển khai đồng loạt ở khắp các địa phương trên cả nước. Không khó để bắt gặp sắc đỏ của cờ, hoa, biểu ngữ, băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử trên khắp đường phố của Hà Nội, tạo nên không khí phấn khởi trong lớp lớp cử tri thủ đô, trong đó có những cử tri trẻ tuổi của trường Tiểu học Yên Hoà.

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội đã được Sở giáo dục quyết định cho nghỉ hè sớm từ giữa tháng 5, song với tinh thần xung kích sôi nổi, thực hiện lời kêu gọi của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác bầu cử, các giáo viên, nhân viên trong chi đoàn trường Tiểu học Yên Hoà vẫn đã và đang tiếp tục có những cách làm phù hợp, thiết thực nhằm tuyên truyền và tham gia thực hiện công tác bầu cử.

BCH Chi đoàn Tổ chức buổi Học tập chính trị với chủ đề Vai trò của Đoàn viên trong công tác bầu cử; Chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, những Đoàn viên lần đầu thực hiện nghĩa vụ bầu cử Quy trình bỏ phiếu bầu.


Chi đoàn góp mặt đông đủ và tích cực trong buổi sinh hoạt online: Mạn đàm, Nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên tham gia ứng cử Quốc hội và HĐND các cấp

Bên cạnh đó, thực hiện công văn số 159/UBND-VP của Uỷ ban nhân dân Phường Yên Hoà về việc hỗ trợ tổ chức công tác bầu cử trên địa bàn, rất nhiều thầy cô đã tình nguyện nhận nhiệm vụ hỗ trợ trong ngày bầu cử 23/5/2021. Sau khi được khám sàng lọc, kiểm tra dịch tễ, 5 giáo viên của chi đoàn đã được tham gia tập huấn một số nhiệm vụ phục vụ bầu cử và được Tổ bầu cử phân công công việc cụ thể. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước.

Các cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang, Nguyễn Thu Thảo, Phạm Thị Tuyết, Nguyễn Thị Thảo, Phạm Kiều Trinh tham gia tập huấn công tác phục vụ 2 ngày trước ngày bầu cử chính thức.

Xin chúc các cô giáo sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện được đúng tinh thần thanh niên, xứng đáng với niềm tin của UBND, của Đoàn phường và của Ban giám hiệu nhà trường, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 trên cả nước.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 40
Tháng 05 : 2.103
Năm 2022 : 14.176