CHƯƠNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Công thầy sánh tựa chân mây

Chữ “cô” tạc dáng cho cây nên người

Tự hào truyền thống tốt đẹp Tôn sư trọng đạo của nhân dân ta, trong không khí náo nức hứng khởi cả nước hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày tri ân những người làm giáo dục, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021, trường Tiểu học Yên Hòa long trọng tổ chức Chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp và học sinh vẫn tạm dừng đến trường, công nghệ một lần nữa trở thành cầu nối giữa thầy và trò, những phòng họp Zoom lại làm nhiệm vụ mang những yêu thương lan tỏa đến gần 2000 em học sinh trong nhà trường.

Chương trình Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được phát sóng trực tiếp trên trang Facebook và kênh Youtube của nhà trường và tiếp sóng qua 37 phòng họp Zoom đến toàn thể các em học sinh.

Đúng 9h sáng, các em học sinh ngay ngắn ngồi trước màn hình, háo hức chờ đợi chương trình diễn ra.

Đến tham dự chương trình, nhà trường vui mừng chào đón sự có mặt của bà Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cùng nhiều vị đại biểu, khách quý khác. Về phía nhà trường, tham dự trực tiếp tại điểm cầu trường Tiểu học Yên Hòa có các cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo trong Ban chấp hành Công đoàn và ban Liên tịch của nhà trường.

Chương trình đã diễn ra trong không khí hân hoan nhưng không kém phần trang trọng. Thầy và trò nhà trường đã cùng nhau nhìn lại những nỗ lực và thành tích đáng nể trong giai đoạn học trực tuyến vừa qua và dặn lòng tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để phát huy tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ ngợi ca nghề dạy học với phần biểu diễn của các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong câu lạc bộ “Ca khúc măng non” của nhà nhà trường.

Cô Đào Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đại diện UBND Phường Yên Hòa – Bà Trần Hải Yến phát biểu tại buổi lễ, ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy và trò nhà trường, động viên các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.

Đại diện cho toàn thể phụ huynh học sinh trong nhà trường, bà Đỗ Thùy Dương gửi những lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo.

Chương trình cũng là dịp để tuyên dương khen thưởng những gương mặt thầy, cô giáo tâm huyết, có nhiều đổi mới, đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong thời gian qua. Có thể nói rằng, chính sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo và yêu nghề của các thầy cô không những đã đem đến những tiết học trực tuyến nhẹ nhàng, thú vị hơn cho học trò thông qua những trò chơi hay các hình thức khuyến khích các em tham gia tích cực vào giờ học, mà bên cạnh đó còn là những dự án học tập ở nhà giúp các em rèn luyện sự tự lập, ý thức tự giác, phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất, tiến gần hơn với mục tiêu trở thành những “công dân toàn cầu”.

Bà Trần Hải Yến – Phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa trao tặng bằng khen cho các Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Vinh danh các thầy cô giáo có sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận.

Cô Đào Thị Thúy – Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng phần thưởng cho các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm của các tập thể lớp đã nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường phát động.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà trường đã tổng kết chùm hoạt động chào mừng kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với các cuộc thi như làm video clip với chủ đề “Thầy trò cùng tỏa sáng” dành cho giáo viên hay cuộc thi “Tri ân thầy cô” dành cho học sinh. Với cuộc thi “Thầy trò cùng tỏa sáng”, các đoạn video clip mà ban tổ chức nhận được thực sự nêu bật được sự vượt khó, sáng tạo và quyết tâm của đội ngũ các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong quá trình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học này. Vượt qua 4 khối lớp còn lại, cô và trò khối 5 đã “tỏa sáng” với sản phẩm dự thi “Nghề giáo – Chuyện chưa kể!” được ghi lại dưới lăng kính hài hước, thể hiện sự yêu nghề và tinh thần lạc quan vượt dịch. Ở cuộc thi “Tri ân thầy cô”, các sản phẩm khéo tay như bưu thiếp, tranh vẽ hay các đoạn video lời chúc, các bài viết về kỉ niệm với thầy cô và mái trường, … đã khẳng định tình cảm yêu quý, sự kính trọng và lòng biết ơn mà các em học sinh dành cho những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Sau cùng, hơn 250 tác phẩm xuất sắc của học sinh cũng đã được chọn lựa kĩ càng từ 2000 sản phẩm gửi về ban tổ chức để đăng tải trên trang Facebook của nhà trường.

Cô Vũ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng giải thưởng cuộc thi “Thầy trò cùng tỏa sáng”

Buổi lễ kết thúc trong không khí dư âm sâu lắng với đoạn video clip “Món quà đặc biệt” đến từ phía các em học sinh. Đây có lẽ là món quà bất ngờ, đáng yêu và cảm động nhất mà các thầy giáo, cô giáo nhận được trong dịp 20/11 năm nay. Trước những tình cảm trong sáng của học trò, sự tin tưởng gửi gắm của các quý phụ huynh học sinh, tin chắc rằng, tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Yên Hòa sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tích đáng tự hào hơn nữa.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn tới những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục cao cả và xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn yêu và tự hào về công việc mình đang làm.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta gọi đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang cho đời những đóa hoa thơm…”