Chuyên đề dạy học trực tuyến cấp quận

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, theo sự chỉ đạo của Chính phủ, mọi hoạt động tại các trường học phần lớn được thực hiện thông qua các hình thức trực tuyến. Đây là một hình thức dạy học còn khá mới mẻ, nhất là đối với bậc Tiểu học, điều này khiến nhiều giáo viên không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Với mong muốn trao đổi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên, cùng với sự chỉ đạo tận tình của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày 22/4/2020 trường tiểu học Yên Hòa đã tổ chức chuyên đề cấp Quận phân môn Kể chuyện lớp 2 qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình và tâm huyết của Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí giáo viên trong tổ khối, kết hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân, cô Nguyễn Thu Thảo – giáo viên lớp 2C, trường Tiểu học Yên Hòa đã thực hiện thành công tiết chuyên đề và nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo cấp trên cũng như các giáo viên khác trong Quận.

Tiết dạy thể hiện được sự sáng tạo trong việc lồng ghép, tích hợp các phương pháp, hình thức tổ chức linh hoạt với các phần mềm ứng dụng trò chơi, khen thưởng giúp học sinh một tiết học bổ ích, sáng tạo. Các con học sinh chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động, đồng thời nắm bắt tốt các kiến thức trong bài. Đây là một trong những kinh nghiệm dạy học cần được nhân rộng ở nhiều nơi để các con vẫn có thể tiếp thu tốt kiến thức khi không thể tới trường.

Sau đây là 1 số hình ảnh của tiết dạy:

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 97
Tháng 07 : 705
Năm 2020 : 24.930