CÓ MỘT NHÀ GIÁO NHƯ THẾ!

Phụ nữ Việt Nam thật đảm đang

Xứng danh phụ nữ "ba sẵn sàng"

Việc nước việc nhà đều gánh vác

Đi đầu nhiều việc quả hiên ngang

Phát huy vẻ đẹp từ ngàn xưa, phụ nữ Việt trong thời đại mới không chỉ mang trong mình nét đẹp tâm hồn, không chỉ đẹp bởi sự dịu dàng, đức hi sinh, chăm chút cho gia đình mà ở họ còn lấp lánh vẻ đẹp trí tuệ trong lao động, trong công việc. Có một người phụ nữ vẫn hàng ngày, hàng giờ miệt mài cống hiến lặng thầm, góp thêm hương sắc cho đời. Người mà tôi muốn giới thiệu, đó chính là cô giáo Nguyễn Thị Thêm – Giáo viên trường Tiểu học Yên Hòa.

Cô giáo Nguyễn Thị Thêm bên học trò

          Chỉ còn một vài tháng nữa thôi, cô Thêm sẽ tạm biệt bảng đen phấn trắng, tạm biệt mái trường Yên Hòa thân yêu – nơi cô đã gắn bó từ những ngày đầu đứng trên bục giảng. Thế nhưng, tôi chưa bao giờ nghĩ năm học tới, cô sẽ nghỉ hưu bởi dường như thời gian có bước lùi trong tuổi tác của cô. Gặp và tiếp xúc với cô Thêm, lúc nào tôi cũng thấy ở cô tỏa ra một năng lương tích cực và một trái tim giàu nhiệt huyết. Nhiều hoạt động của trường, của khối, cô Thêm luôn là người hăng hái nhất, nhiệt tình nhất. Đến tận bây giờ, tôi vẫn ấn tượng mãi với màn trống hội mở màn cho Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của nhà trường do chính tay cô Thêm dàn dựng. Nhìn cô say sưa hướng dẫn các học trò của mình cách cầm dùi trống sao cho đúng, đánh sao cho thật hay, thật vang rền, cách cô tập mẫu từng động tác khỏe khoắn, bất chấp cái nắng gắt như đổ lửa của những ngày giao mùa cuối hạ đầu thu, tôi thêm phần cảm phục và ngưỡng mộ cô. Rồi trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, mọi phần thi như văn nghệ, làm bích báo, tôi đều thấy cô Thêm tham gia với tâm thế hứng khởi và hăng say. Tôi còn được nghe các đồng nghiệp trong trường kể lại rằng, năm nào cô Thêm cũng tham gia hội thi thể dục thể thao cấp Quận và đều mang lại giải thưởng cao cho nhà trường...

 

Cùng góp sức giành giải Nhất trong Hội diễn văn nghệ cấp Quận

 

Tham gia biểu diễn chào mừng ngày 20/11

Tưng bừng màn trống hội

Hưởng ứng Ngày hội Văn hóa thể thao cấp Quận

Có lẽ, khó có thể kể hết được những đóng góp cô đã dành cho học sinh, cho nhà trường trong suốt những năm công tác. Trong giảng dạy, nhiều năm liền, cô Thêm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, “Giáo viên dạy giỏi”. Lớp của cô Thêm luôn đạt chất lượng giáo dục rất cao, có những năm dẫn đầu tổ khối. Biết bao nhiêu thế hệ học sinh dưới sự dìu dắt của cô giờ đã trưởng thành. Bằng kinh nghiệm tích lũy nhiều năm làm nghề cùng với lòng nhiệt thành, sự sáng tạo, cô Thêm luôn được các đồng nghiệp yêu quý và phụ huynh tin tưởng gửi gắm. Nhiều người nghĩ: Sắp về hưu. giáo viên thường có “sức ì” lớn. Nhưng tôi lại cảm giác hình như chẳng điều gì có thể làm khó cô Thêm. Trong kì nghỉ vì dịch bệnh CoVid-19 vừa qua, chỉ trong một tuần tìm hiểu, làm quen, cô Thêm đã sử dụng thành thạo các thao tác với phần mềm Zoom phục vụ trong việc dạy học trực tuyến…

“Ra ngoài giúp nước, giúp non

Về nhà tân tụy chồng con một lòng”

          Cô Thêm không chỉ là một cô giáo tài năng mà khi về nhà, cô còn là một người phụ nữ đảm đang của gia đình. Hằng ngày, dù bận bịu công việc trường lớp đến đâu, cô Thêm vẫn cố gắng sắp xếp công việc để về nhà chuẩn bị cơm nước. Có lẽ, bản tính chu đáo cùng với bản năng của một người mẹ, một người vợ đã giúp cô Thêm chăm chút cho tổ ấm của mình như thế. Các thành viên trong tổ chúng tôi thường bảo nhau rằng, cô Thêm là viên mãn nhất bởi cô vừa có người chồng tâm lí; các con lại thành đạt, giỏi giang, yên bề gia thất và đặc biệt, cô còn có cháu để chăm – điều khiến cô vui nhất mỗi khi trở về nhà. “Người phụ nữ không tuổi” ấy ngoài việc dành thời gian cho trường lớp, cho gia đình còn dành cho mình một khoảng thời gian riêng để vui cùng với bạn bè, đóng góp cho địa phương.

          Những cống hiến và đóng góp của cô Thêm cho nhà trường, cho địa phương và cho gia đình đã được cấp trên ghi nhận, tặng giấy khen “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Cô giáo Nguyễn Thị Thêm nhận giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Xin được nhiệt liệt chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Thêm! Chúc cô luôn giữ vững tinh thần tươi trẻ, nhiệt huyết và có thật nhiều sức khỏe để cống hiến sức mình cho xã hội!

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 53
Tháng 11 : 2.382
Năm 2020 : 39.530