DẤU ẤN THÁNG 10 NĂM 2021- TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÒA

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón kỷ niệm  67 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2021). Tối ngày 09/10/2021, Liên Đội trường tiểu học Yên Hòa hân hoan tổ chức chương trình tổng kết các hoạt động chào mừng ngày giải phóng Thủ đô, tổng kết tuần lễ học tập suốt đời và tiếp tục phát động phong trào thi đua mới hướng tới 91 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham dự chương trình có đầy đủ các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường cùng các bậc phụ huynh và gần  2000 em học sinh tại các điểm cầu. Chương trình được phát trực tiếp trên trang Facebook của nhà trường, toàn bộ học sinh xem trực tuyến qua phần mềm Zoom.

    Mở đầu chương trình là những thước phim ghi lại mốc son chói lọi của Thủ đô Hà Nội, thời khắc lịch sử  10/10/1954 Đoạn phim rất ý nghĩa giúp cho các em hinh hiểu thêm về truyền thống lịch sử oai hùng của dân tộc ta, thêm yêu quý và tự hào về Hà Nội.

Tiếp theo Liên đội nhà trường đã tổng kết lại những hoạt động thi đua của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong thời gian vừa qua để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô.

Ngoài việc triển khai dạy học trực tuyến đúng yêu cầu, đạt hiệu quả, trường Tiểu học Yên Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích lý thú, phù hợp với tình hình học sinh ở nhà,  tham gia với hình thức online và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ quý phụ huynh và các em học sinh.

Trường  Tiểu học Yên hòa phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “ Biên cương Tổ quốc tôi”  với các vòng thi tuần diễn ra trong 4 tuần từ ngày 1/10 đến 1/11 năm 2021 và nhận được sự hưởng hứng nhiệt tình của 100 % cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Cũng trong tuần đầu tiên của tháng 10, nhà trường đã phát động tuần lễ học tập suốt đời  với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”,

Trong tuần lễ thi đua đó, các thầy cô giáo, các cô bác cán bộ,  nhân viên và toàn thể các em học sinh nhà trường  đã tự tin thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào làm việc, giảng dạy và học tập.

 

Toàn bộ dữ liệu hồ sơ, giáo án đã được chuyển lên phần mềm thực đảm bảo thực hiện tốt công tác số hóa hồ sơ. Các khối, các lớp tích cực triển khai các phần mềm dạy và học tích cực, các phần mềm kiểm tra đánh giá, tạo video, tạo trò chơi…

 

Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc đảm bảo an toàn khi học tập trực tuyến; giữ gìn cho đôi mắt khỏe trong quá trình học tập online …đã sử dụng tối đa các phần mềm tiện ích để truyền tải tới học sinh đạt hiệu quả cao.

Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Học sinh Cầu Giấy tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy” của UBND quận Cầu Giấy tổ chức dành cho các em học sinh từ 10 tuổi trở lên từ ngày 1/10 đến 20/10 . Các bạn học sinh khối lớp 4,5 hưởng ứng rất tích cực tham gia. Thật tự hào vì chỉ sau 1 ngày, liên đội TH Yên Hòa đã dẫn đầu cấp Tiểu học của quận với số lượng học sinh tham gia đông nhất, đến nay 100% các em đã tham gia đầy đủ và vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng. 

    
  
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khối lớp 4,5 còn tham gia cuộc thi trực tuyến  “Tìm hiểu 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô” do liên Đội THYH phát động . Đa số các con học sinh đã tìm hiểu và trả lời xuất sắc và đạt điểm số cao. Xin tuyên dương các lớp 4B, 4C, 5B, 5D có nhiều học sinh đạt điểm cao và các em học sinh Đào Thanh Nguyên lớp 4C, Nguyễn Bảo Hân lớp 4G, Nguyễn Phương Thùy An lớp 4B là 3 học sinh trả lời xuất sắc nhất.

 

    
 
  
 

 

 

 

 

 

 

 

Liên đội Trường tiểu học Yên hòa  còn phát động hoạt động vẽ tranh tới học sinh toàn trường  với chủ đề “Hà Nội trong em”. Chỉ trong vòng 4 ngày từ 01/10 đến 4/10 đã thu về hơn 200 bức tranh. Đặc biệt tuyên dương các tập thể lớp 1A1, 1A6, 3A, 3B, 4C, 4E có rất nhiều học sinh tham gia.

Trong hoạt động vẽ tranh với chủ đề “Hà Nội trong em”, các con học sinh đã được thể hiện tình yêu với Thủ đô Hà Nội và thể hiện những tài năng của bản thân. Rất nhiều những bức tranh đẹp và ý nghĩa được gửi về, trong số đó BTC đã chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất để giới thiệu trước toàn liên đội. 4 học sinh: Lê Ngọc Ngân Bình lớp 4C, Nguyễn Trọng Nghĩa lớp 5G, Nguyễn Viết Bảo Ngọc lớp 3B và Kiều Thị Kim Ngọc lớp 4E đã tự thuyết trình về bức tranh của mình.

Hưởng ứng kỷ niệm 91 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến, Trường Tiểu học Yên Hòa tiếp tục duy trì tốt dạy học trực tuyến, đảm bảo an toàn khi học sinh học tập, thực hiện các biện pháp giữ gìn đôi mắt khỏe cho học sinh; thực hiện nghiêm 5 K để phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra Liên đội còn phát động thêm các hoạt động nhằm tăng cường sự tương tác của học sinh trong điều hiện học tập trực tuyến.

Khuyến khích các em học sinh làm bưu thiếp, các sản phẩm thủ công có ý nghĩa để tặng bà, tặng mẹ và những người phụ nữ em yêu quý

Tổ chức cuộc thi video trực tuyến với chủ đề “Khoảnh khắc yêu thương”. Các em học sinh  sẽ gửi về Ban tổ chức những đoạn phim có độ dài không quá 3 phút ghi lại những kỷ niệm, những phút giây ý nghĩa của em bên cạnh bà, mẹ, cô giáo của mình hoặc những tình cảm mà người phụ nữ trong gia đình mình đã dành cho em. Thời gian gửi bài từ 10/10 đến hết ngày 15/10/2021. BTC sẽ chọn ra những video xuất sắc nhất đăng tải lên trang facebook của nhà trường để bình chọn trực tuyến.

Chương trình tổng kết các hoạt động chào mừng ngày 10/10 và phát động thi đua chào mừng ngày 20/10  đã thành công tốt đẹp, nhận được yêu quý và ủng hộ của quý phụ huynh và các con học sinh.

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 110
Tháng 10 : 1.283
Năm 2022 : 109.701