DẠY TRỰC TUYẾN – CƠ HỘI VÀ THỬ THÁCH VỚI CÁC THÀY CÔ GIÁO

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh việc lo lắng bảo vệ sức khỏe gia đình, các bậc phụ huynh cũng như nhiều thày cô giáo đều rất sốt ruột trước tình hình học sinh nghỉ học kéo dài. Chủ trương của ngành giáo dục “dừng đến trường nhưng không dừng việc học” đã đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể đội ngũ giáo viên và đông đảo phụ huynh. Dạy trực tuyến có thể nói là một trong những giải pháp hiệu quả nhất trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhanh chóng vào cuộc từ những ngày đầu nhận chỉ đạo của phòng GD& ĐT quận Cầu Giấy, Ban giám hiệu trường tiểu học Yên Hòa đã khẩn trương triển khai và phổ biến sâu rộng tới các bậc phụ huynh và đội ngũ CB, GV, NV của nhà trường. Trong hoàn cảnh nhà nhà đều lo lắng đối phó với dịch bệnh nhưng nhà trường đã nhận được những tín hiệu rất vui vì hầu hết các em học sinh đều được bố mẹ tạo điều kiện cho đăng kí tham gia học trực tuyến.

Nhằm hỗ trợ cho việc Dạy và Học trực tuyến thuận lợi, trường tiểu học Yên Hòa đã đầu tư mua bản quyền phần mềm trang bị cho tất cả các lớp. Để có thể  sử dụng tốt phần mềm Zoom Meeting cũng như linh hoạt kết hợp với một số phần mềm tiện ích khác khi thiết kế giáo án, tất cả giáo viên dạy văn hóa cũng như chuyên biệt của trường đã được tham gia các buổi tập huấn công nghệ thông tin. Đây là một nhiệm vụ “vất vả” với nhiều giáo viên, đặc biệt là với những người đã lớn tuổi. Nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng và tinh thần hợp tác chia sẻ giữa các thế hệ giáo viên, chẳng những mọi vấn đề đã được giải quyết mà tình đoàn kết tương trợ giữa các thành viên trong trường còn được nâng cao hơn. Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, các tổ khối đã bàn bạc và trao đổi giúp nhau tháo gỡ nhiều vấn đề: việc sử dụng hiệu quả thời gian trong tiết học để giúp học sinh bớt căng thẳng nhàm chán; cách xây dựng và duy trì kỉ luật lớp học online; tính năng của một số phần mềm bổ trợ thiết kế bài …

Với tinh thần “không bỏ lại ai phía sau” và sự nhiệt tình tâm huyết của nhà giáo, bên cạnh dạy trực tuyến qua phần mềm Zoom, các giáo viên của trường còn hướng dẫn các em học sinh học qua truyền hình, Zalo, Viber và gửi đường link các Clip bài dạy để học sinh có thể tự học và ôn luyện ở nhà. Ngoài ra, các thày cô giáo còn thường xuyên liên hệ với các bậc phụ huynh để trao đổi thông tin hoặc kịp thời giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Sau một thời gian thực hiện, thông qua phản hồi từ các gia đình học sinh, nhà trường rất phấn khởi trước những kết quả đã đạt được và luôn tâm niệm: thành công bước đầu này, bên cạnh sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ giáo viên, còn ghi đậm công sức của toàn thể các bậc phụ huynh cùng các em học sinh. Mặc dù có những khó khăn vất vả nhưng Dạy và Học trực tuyến đã  góp phần khơi gợi và phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của học sinh, hình thành và phát triển năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề của các em.

Xin giới thiệu một số hình ảnh về kết quả hoạt động dạy học trực tuyến của trường tiểu học Yên Hòa:

Sơ đồ tư duy sáng tạo của các con trong tiết Tập làm văn

Kiến thức môn Tự nhiên và Xã hội được các con trình bày logic và sáng tạo

 

Các con rèn kĩ năng nói qua phân môn Tập làm văn

Những sản phẩm thủ công được các con thực hiện thành công và đẹp mắt

Nhiệm vụ học tập môn thể dục và âm nhạc cũng được hoàn thành đầy đủ và đúng chương trình.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 120
Tháng 08 : 522
Năm 2020 : 28.326