GÓC KHUẤT CỦA NGHỀ GIÁO

 Có ai ở trong nghề mới thấm cái sự "nhàn nhã" của nghề giáo. Ngoài giảng dạy, giáo viên còn có hàng trăm ngàn công việc không tên khác.

"Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, bản thân tôi luôn cháy hết mình với nghề. Tôi luôn yêu nghề và cảm thấy mình chọn đúng nghề. Với tôi, được đứng trên bục giảng và truyền đạt kiến cho học trò là niềm vui vô bờ bến của người giáo viên. Tôi thực sự hạnh phúc với nghề mình đã chọn...

Những ngày tháng đi dạy luôn là kí ức đẹp nhất trong tôi. Bao kỉ niệm đẹp đã đi cùng năm tháng. Có thể nói nghề giáo nghèo nhưng chất chứa niềm vui. Sự thành đạt của học trò là niềm hạnh phúc của thầy cô. Chỉ những ai thật sự yêu nghề mới cảm nhận được điều đó.

Vậy mà, chẳng ai biết được chữ ngờ. Gần một năm nay, sức khỏe tôi đi xuống thấy rõ. Các loại bệnh cứ sầm sập rủ nhau kéo đến. Trước đây, tôi có thể giảng bài cả ngày mà không sao. Còn bây giờ, tôi bị viêm họng suốt. Rồi theo đó là đau khớp, đau lưng, bao tử hành, huyết áp cao…Tôi không nghĩ sức khỏe mình xuống nhanh đến vậy..."

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/goc-khuat-cua-nghe-giao-20220411070914789.htm?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 78
Tháng 08 : 731
Năm 2022 : 27.030