HỌC SINH TIỂU HỌC YÊN HÒA HÁO HỨC VỚI “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền Thế giới (23/4), chào mừng kỉ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác, trường Tiểu học Yên Hòa vui mừng tổ chức Ngày hội đọc sách.

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là hoạt động "Thư viện xanh lớp em". Các em học sinh trường Tiểu học Yên Hòa đã xây dựng góc thư viện nhỏ của lớp mình với nhiều đầu sách hay. Để thư viện thêm phần sinh động và thân thiện, bằng sự sáng tạo của mình, các em đã trang trí thư viện bằng cây xanh, những sản phẩm sáng tạo được tái chế từ rác thải nhựa...

Tiếp nối là hoạt động triển lãm sách. Có lẽ đây là hoạt động mà các em học sinh háo hức nhất bởi tại buổi triển lãm này, các em có thể thỏa sức tìm đọc những đầu sách hay. Dưới sự định hướng của các thầy cô giáo, các em học sinh đã tự lên ý tưởng và chuẩn bị công phu về hình thức trưng bày và nội dung thuyết trình giới thiệu gian sách. Các tập thể lớp, các tổ khối đã thể hiện được tình yêu sách bằng việc sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng những đầu sách quý như sách kĩ năng sống, sách văn học, sách khoa học, đặc biệt là những cuốn sách hay viết về Bác Hồ kính yêu.

Khép lại Ngày hội đọc sách là hoạt động hội thu sách. Với châm ngôn "Mỗi người bạn tốt cho ta một cuốn sách hay - Mỗi cuốn sách hay cho ta một người bạn tốt", các tập thể lớp đã đóng góp vào thư viện chung của nhà trường gần ba ngàn đầu sách phong phú về thể loại.

Thông qua Ngày hội đọc sách, nhà trường mong muốn khơi dậy niềm đam mê đọc sách tới toàn thể các em học sinh, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của thầy và trò nhà trường trong Ngày hội đọc sách:

 

 

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 78
Tháng 08 : 731
Năm 2022 : 27.030