KIỂM TRA CÔNG TÁC Y TẾ, PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÒA

Chiều ngày 5/6/2020, đoàn kiểm tra Liên ngành của Thành phố  đã đi kiểm tra công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Yên Hòa.

 Sau khi nghe báo cáo về công tác chỉ đạo,  triển khai thực hiện kế hoạch của Ban giám hiệu, đoàn đã trực tiếp xuống  kiểm tra các lớp học, bếp ăn bán trú, phòng y tế, các khu nhà vệ sinh,  kiểm tra nguồn nước sinh hoạt, khu vực chứa rác, nguồn dẫn nước thải….. của nhà trường. Đoàn rất quan tâm đến các điều kiện phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng tránh tai nạn  cho học sinh.

Sau khi kiểm tra đoàn đã đi đến kết luận: Nhà trường triển khai nghiêm túc theo đúng văn bản hướng dẫn chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác y tế trường học, phòng chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ học, trường luôn duy trì lịch trực, họp định kì, vệ sinh môi trường đảm bảo an toàn sẵn sàng đón học sinh trở lại học.

Đại diện Phòng giáo duc và Đào tạo quận Cầu Giấy và Ban Giám Hiệu nhà trường đón đoàn kiểm tra

Hình ảnh lớp học được vệ sinh sạch sẽ, tươi mới giữa những ngày nắng nóng

Sự quan tâm sâu sắc của đoàn kiểm tra đối với các con học sinh

Các cô bác trong đoàn kiểm tra căn dặn học sinh về công tác vệ sinh phòng tránh dịch bệnh

 Khi học sinh quay trở lại, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và y tế để phòng chống dịch. 100% các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường; các lớp học được trang bị đủ nước sát khuẩn; các nhà vệ sinh luôn có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay. Các cầu thang, tay nắm cửa được vệ sinh khử khuẩn 2 lần/ ngày. Cuối mỗi ngày học, toàn bộ trường được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Các lớp học, bếp ăn, khuôn viên nhà trường sạch sẽ, không phát hiện nguồn lây bệnh. Công tác bán trú được đảm bảo, không có bất cứ nguy cơ nào gây mất an toàn cho học sinh.

Thay mặt nhà trường cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phương Lan đã cảm ơn đoàn, hứa sẽ cố gắng phát huy tốt hơn nữa những việc đã làm được, xây dựng trường Tiểu học Yên Hòa ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự tín nhiệm của các bậc phu huynh học sinh.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 120
Tháng 08 : 520
Năm 2020 : 28.324