LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), chiều ngày 25/03/2021, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 113 em học sinh của khối lớp 3. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các nhi đồng .

Các em được kết nạp Đội đều là những học sinh có thành tích học tập tốt, chăm ngoan và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua quá trình rèn luyện dự bị Đội viên đã được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi thức của Đội

Mở đầu buổi lễ kết nạp, các em học sinh đứng trang nghiêm hướng về lá cờ Tổ quốc, thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.

 

Thầy Trần Danh Toản, giáo viên Tổng Phụ Trách Đội đọc báo cáo quá trình phấn đấu của các bạn Đội viên được kết nạp

Bạn Phí Ngọc Nhi, học sinh lớp 3E đại diện cho 113 bạn học sinh đọc đơn xin vào Đội

Có lẽ giây phút hồi hộp và xúc động nhất chính là lúc các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng các thầy, cô giáo trao chiếc khăn quàng đỏ thắm cho 113 bạn học sinh tiêu biểu của khối lớp 3. Từ hôm nay, các em vinh dự  được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Vũ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường đã căn dặn các bạn đội viên mới cần tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”, “Đội viên tốt”, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Buổi lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật vui tươi và phấn khởi. Hy vọng rằng, chiếc khăn quàng đỏ sẽ giúp các con lớn thêm và trưởng thành hơn, sẽ nhắc nhở các con phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là người Đội viên gương mẫu, cùng viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

 

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 40
Tháng 05 : 2.103
Năm 2022 : 14.176