LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN- NIỀM TỰ HÀO CỦA MỖI CHÚNG EM

Ve kêu rực rỡ phượng hồng

Đón ngày hè tới trong lòng trào dâng

Khăn quàng đỏ thắm bâng khuâng

Vâng lời Bác dạy thấm nhuần trong tim.

Thế là cái ngày mà bao bạn học sinh ưu tú của khối 3 trường Tiểu học Yên Hòa mong chờ cũng đã tới, ngày được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trong lòng các bạn học sinh không giấu được sự lâng lâng, vui sướng, háo hức khi biết mình có tên trong danh sách được kết nạp Đội.

Sáng ngày 22/05/2020, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 83 em học sinh. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các nhi đồng.Cái nắng gắt của mùa hè Hà Nội chỉ làm cho không khí hội trường trường tiểu học Yên Hòa thêm phần rộn ràng và rạo rực.Các bạn học sinh nhanh chóng tập trung vào hàng một cách kỷ luật như những người đội viên thực thụ. Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 83 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô giáo Phó hiệu trưởng cùng các cô giáo khối 3 trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.Thời khắc đó thật thiêng liêng vì các con như được mang trên vai mình một phần của lá cờ Tổ Quốc vậy.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

Giây phút chào cờ thiêng liêng

Bạn Ngô Xuân Tùng – học sinh lớp 3A vinh dự được thay mặt cho 83 bạn đội viên mới lên đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh đọc đơn xin kết nạp Đội

Đội viên mới vinh dự được các cô giáo trao chiếc khăn đỏ 

Bạn Đặng Huyền Anh –lớp 3B đại diện cho 83 bạn được kết nạp Đội đọc lời hứa quyết tâm

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Hy vọng rằng, chiếc khăn quàng đỏ sẽ giúp các con lớn thêm và trưởng thành hơn, sẽ nhắc nhở các con phải học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là người Đội viên gương mẫu, cùng viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 2.837
Năm 2021 : 34.461