LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT” NĂM HỌC 2020 – 2021

Những cơn mưa của mùa hạ đang dần qua đi, nhường chỗ cho bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ của trời thu Hà Nội. Có lẽ, với bao thế hệ học trò, mùa thu luôn đem lại những xúc cảm tươi mới bởi mùa thu cũng là mùa tựu trường, mùa được gặp thầy cô, bạn bè. Mùa thu gắn liền với mùi thơm của những trang vở mới, những bộ quần áo mới, với niềm hân hoan đón chào một năm học mới.

 

Sáng mồng 05/9/2020, trong không khí tưng bừng nhộn nhip của “ngày hội đến trường”, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Yên Hoà đã tề tựu đông đủ để đón mừng ngày khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Lễ Khai giảng năm nay đã diễn ra một cách rất đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Nhằm đảm bảo giãn cách, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 1 – những học sinh lần đầu tiên đến trường và học sinh khối 5 – khối lớp chuẩn bị ra trường được tham dự trực tiếp tại sân trường, các khối lớp khác học sinh tập trung trên lớp để dự lễ.

Lễ Khai giảng năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học Yên Hoà vinh dự được chào đón sự hiện diện của các ông bà đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo phường Yên Hoà, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh và đại diện các công ty đối tác của nhà trường.

Sau lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cô giáo Đào Thị Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trong thư, Tổng Bí thư – Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực hết mình của toàn ngành Giáo dục trong năm học trước khi thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không ngừng học”, đồng thời cũng gửi gắm lòng tin rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh…

Tiếp đó, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Phương Lan – Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Cô đã gửi những lời chúc hết sức chân thành đến các thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài phát biểu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu mở một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi. Hồi trống trường vang lên trong ngày khai giảng như thúc giục thầy trò trường Tiểu học Yên Hoà thi đua dạy tốt, học tốt, phòng chống dịch bệnh và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tiếng trống khai trường giòn rã của cô hiệu trưởng vừa dứt là màn trống hội đặc sắc được biểu diễn bởi chính cô giáo và các bạn học sinh của nhà trường được tiếp nối. Theo quan niệm dân gian, âm thanh của trống là một biểu tượng của sự may mắn, khí thế và quyết tâm. Tiết mục trống hội sôi động và hoành tráng đã tạo nên không khí hứng khởi, tươi vui, hứa hẹn một năm học mới thuận lợi và thành công. Lễ khai giảng năm nay tuy không có các tiết mục hát múa văn nghệ song vẫn sẽ in sâu trong tâm trí của thầy và trò chính bởi sự đặc biệt duy nhất của nó.

Năm học 2020 - 2021 đã chính thức bắt đầu. Tuy dịch bệnh Covid vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, khó khăn, thử thách vẫn còn trước mắt, nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, quyết tâm, của thầy trò nhà trường, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp đoàn thể, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng và chờ đợi một năm học nhiều thành công và thắng lợi của thầy và trò trường Tiểu học Yên Hoà. 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 78
Tháng 08 : 731
Năm 2022 : 27.030