LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 5

Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Yên Hòa  tạm xa ngôi nhà chung. Hôm nay ngày 28 tháng 5, trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh,  thầy và trò trường Tiểu học Yên Hòa long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019, đồng thời lưu luyến tổ chức Lễ tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo cho gần 400 học sinh lớp 5 niên khoá 2014 – 2019.

 

 

 

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lương Thị Anh Đào – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường Yên Hoà, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Hội khuyến học phường Yên Hoà, ông Nguyễn Minh Liêm – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể các bậc phụ huynh lớp 5.

Khai mạc buổi Lễ,  cô Đào Thị Thúy - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tóm tắt các hoạt động, thành tích của nhà trường năm học 2018 – 2019 . Nội dung bản báo cáo đã nêu bật được sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong suốt năm học qua. Trường Tiểu học Yên Hòa tự hào về những thành tích nổi bật: Thi giáo viên dạy giỏi, thi Festival Tiếng Anh thành phố, giao lưu An toàn giao thông cấp thành phố. Đặc biệt, có rất nhiều những gương mặt học sinh tiêu biểu đạt giải thi Toán Quốc Tế và các cuộc thi cấp thành phố.

Cô Đào Thị Thúy - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết năm học

14 Học sinh đạt giải trong các cuộc thi Thành phố, Quốc tế.

6 Học sinh đạt giải cấp Quận

Khen thưởng đội thi Festival Tiếng Anh, An toàn giao thông cấp thành phố.

       Để động viên khuyến khích học sinh, nhà trường không chỉ khen thưởng những cá nhân học sinh tiêu biểu mà còn khen thưởng những tập thể lớp xuất sắc có nhiều thành tích trong công tác dạy học và phong trào. Năm tập thể lớp xuất sắc được tuyên dương khen thưởng lần này là những tập thể lớp có sự nỗ lực của cả cô giáo và học sinh.

Khen thưởng 5 lớp tiêu biểu

Khen thưởng 37 học sinh tiêu biểu

Tuyên dương, khen thưởng 11 thầy cô giáo tiêu biểu.

        Lễ bế giảng của trường Tiểu học Yên Hòa hôm nay tràn ngập những bông hoa rực rỡ, những nụ cười tươi thắm và không khí rộn ràng vui vẻ. Không khí ấy bỗng chốc lắng đọng lại khi tới phần Lễ ra trường của các con học sinh lớp 5. Đây là nội dung gây ấn tượng nhất không chỉ với các thầy cô giáo mà các bậc phụ huynh tới tham dự cũng rất bất ngờ, xúc động với những lời tri ân của các con học sinh lớp 5.

       Cũng trong dịp này bên cạnh lời phát biểu tri ân nhà trường, tri ân thầy cô giáo của đại diện Ban phụ huynh trường là lời phát biểu tri ân của học sinh khối 5 trước khi tạm biệt mái trường.

Đại diện ban phụ huynh trường lên phát biểu

Em Lê Vi Trâm lớp 5G đọc lời tri ân tới bố mẹ

Trong buổi Lễ, có những bậc phụ huynh lần đầu tiên nhận được thư của con mình hết sức cảm động đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi lời bài hát “Nơi ấy con tìm về” cất lên thì cảm xúc của các bậc phụ huynh và các con vỡ òa đầy cảm động.

Học sinh khối 5 tri ân bố mẹ

         Nếu ở phần tri ân bố mẹ là một bạn nữ, thì sang phần tri ân thầy cô có sự xuất hiện của một nam nam học sinh. Với chất giọng trầm ấm, diễn cảm bạn Minh Tuấn lớp 5B đã để lại trong lòng thầy cô và bạn bè những kỉ niệm thân thương dưới mái trường Tiểu học Yên Hòa.

Em Trần Minh Tuấn đọc lời tri ân thầy cô

     Sau lời phát biểu tri ân của bạn Trần Minh Tuấn, đại diện học sinh khối lớp 5 lên tặng các cô trong Ban giám hiệu nhà trường và các cô chủ nhiệm lớp 5 những bó hoa tươi thắm nhất. Đây là những hình ảnh đẹp  thể hiện sự gắn bó, yêu thương và tấm lòng của các con đối với thầy cô và mái trường.

Ban giám hiệu và tập thể giáo viên khối 5 nhận những bó hoa từ các em khối 5

     Trong buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Phương Lan - Nhà giáo ưu tú, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời dặn dò và chúc các em sang một ngôi trường mới sẽ có  những thành công mới.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Phương Lan, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường 

dặn dò các em khối 5 trước khi ra trường.

      Lễ Tổng kết của trường TH  Yên Hòa năm học 2018 – 2019 đã khép lại với màn nhảy Flashmob sôi động và xếp chữ đầy ý nghĩa của HS khối 5. Chương trình của buổi lễ chính là món quà tinh thần mà nhà trường muốn dành cho các con. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn gửi đến các con bài học giáo dục đạo đức  “uống nước nhớ nguồn”, giáo dục tình cảm tri ân với bố mẹ, thầy cô.

       Buổi lễ đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn đọng mãi trong tâm trí người dự.

 


 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 2.837
Năm 2021 : 34.461