MÂM CỖ TRUNG THU NHÓM CÁC LỚP 4A, 4B, 4C và 4I CHỦ ĐỀ “TRUNG THU XANH”

Tết Trung Thu là một ngày Tết cổ truyền của dân tộc, dịp để mọi người đoàn tụ sum vầy bên gia đình, bạn bè. Tết Trung Thu còn là ngày Tết gắn liền với thiếu nhi,từ những câu chuyện cổ tích về chị Hằng, chú Cuội đến những chiếc đèn ông sao lấp lánh và không thể thiếu mâm cỗ trông trăng. Ý tưởng mâm cỗ của trông trăng của khối 4 dãy nhà B với chủ đề “Trung Thu Xanh”- một Trung Thu ý nghĩa hướng về môi trường sống xanh – sạch – đẹp xung quanh ta.

Với nhiều loại trái cây khác nhau, dãy đã khéo léo làm một mâm cỗ hấp dẫn, đa dạng và gửi gắm được rất nhiều thông điệp ý nghĩa. Phía bên trên cùng của mâm cỗ, quả dưa hấu xanh được cắt tỉa hình LOGO Trường Tiểu học Yên Hòa thể hiện tình yêu của các bạn nhỏ với mái trường mến yêu. Ngay chính giữa mâm cỗ, chủ đề “Trung Thu Xanh” được tỉa từ quả dưa hấu gọn gàng, đẹp mắt với hai màu đỏ và xanh, xen kẽ là những bông hoa rực rỡ tượng trưng cho chủ đề môi trường sống xanh mà dãy khối 4 muốn truyền tải gửi gắm thông điệp của các bạn học sinh mong muốn một trái đất với bầu không khí trong lành không khói bụi. Ở hai bên là hai quả dưa hấu mang câu khẩu hiệu quen thuộc “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” được cắt tỉa một cách khéo léo, thể hiện được thông điệp về sự yêu thương, che chở và bảo vệ trẻ em. Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, trẻ em cần được sống trong hạnh phúc, được vui chơi, học tập trong môi trường lành mạnh và an toàn, tràn đầy sức sống. Bởi thế mà hôm nay, dãy khối 4 muốn mang đến thông điệp này cùng với những hành động thiết thực như nói không với túi ni lông và đồ nhựa để cùng chung tay giữ gìn và môi trường xanh. Ngoài ra, mâm cỗ còn có các loại bánh dẻo, bánh nướng với nhiều hình thù khác nhau góp phần làm cho mâm cỗ hấp dẫn và thú vị hơn. Điều đó thể hiện sự yêu thương, quan tâm của thầy cô, gia đình đã mang đến cho chúng em những gì tốt đẹp nhất.

Thông qua mâm ngũ quả này khối 4 mong muốn gửi tới các bạn học sinh lời nhắn nhủ phải biết đoàn kết và thi đua làm thật nhiều việc tốt để góp phần bảo vệ môi trường, đem lại không khí trong lành đến tất cả mọi người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.254
Năm 2022 : 120.460