MÂM NGŨ QUẢ “TRUNG THU NHỚ BÁC” CỦA CÁC LỚP 5E, 5G, 5H, 5I

Vậy là một Tết trung thu vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập hầu khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ, hòa cùng niềm vui cả nước chào mừng 77 Tết Trung thu độc lập. Vào ngày Tết đặc biệt này, chắc chắn không thể thiếu một mâm ngũ quả đầy đặn sắc hương. Hôm nay, tham dự cuộc thi “Mâm cỗ Trung thu”, dãy C khối 5 xin được mang đến một mâm ngũ quả có tên “Trung thu nhớ Bác”.

Mâm ngũ quả của các bạn học sinh lớp 5E, 5G, 5H và 5I hội tụ đầy đủ những loại bánh kẹo, hoa quả đặc trưng cho ngày Tết Trung thu như bưởi, hồng, chuối, dưa hấu, bánh nướng, bánh dẻo, và cốm xanh. Đó là những loại bánh kẹo, hoa quả tươi ngon nhất, được lựa chọn tỉ mỉ, kĩ càng và được sắp xếp hài hòa cả về bố cục và màu sắc.

Quả chuối chín vàng tượng trưng cho sự no đủ, những trái hồng ôm ấp hi vọng, những trái dứa thể hiện sự sinh sôi nảy nở, trái dưa hấu mang lại sự ngọt ngào và may mắn. Mâm cỗ trung thu còn thêm phần đầy đủ và tươi mới với chú cún bưởi đáng yêu, được cắt tỉa khéo léo. Và còn đây nữa những thức quà không thể thiếu trong ngày Tết trông trăng: bánh nướng, bánh dẻo và cốm xanh thơm ngan ngát.

Nổi bật nhất là trái dưa hấu được tỉa thành hoa và hình Bác Hồ một cách công phu. Đây chính là thông điệp lớn nhất mà các lớp muốn gửi gắm qua mâm ngũ. Chúng ta đã được hưởng 77 mùa Trung thu độc lập như ngày hôm nay là nhờ ơn Bác. Vì vậy, mỗi mùa trăng đến, mỗi người trong chúng ta lại nhớ đến Bác, nhớ đến công lao trời bể của Bác đã giành lại độc lập, tự do cho nước Việt Nam, nhớ đến sự quan tâm, ân cần của Bác dành cho thiếu nhi và càng thêm kính trọng Bác Hồ.

Không phụ công ơn của Bác, những học sinh khối 5 trường Tiểu học Yên Hòa xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Lời hứa đó được gửi gắm qua hình tượng ông tiến sĩ giấy, thể hiện ước vọng vươn tới tương lai và phát huy truyền thống hiếu học của làng Cót năm xưa.

 

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.266
Năm 2022 : 120.472