MÙA THU NGÀY KHAI TRƯỜNG

"Sáng đầu thu trong xanh
Em mặc quần áo mới
Đi đón ngày khai trường
Vui như là đi hội...

Cảm giác vui sướng ấy cứ dâng lên, nảy nở trong lòng thầy trò trường Tiểu học Yên Hòa  như những đóa hoa tươi mỉm cười trong nắng sớm.

Một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa Thu lịch sử và một năm học mới đã đến với biết bao niềm tin và hi vọng. Hòa cùng không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Tiểu học Yên Hòa long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019- 2020.

Trong tiết trời Thu dịu mát, từ sáng sớm các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường để dự lễ khai giảng.  Sân trường ngập một màu đỏ của cờ và hoa.  Dường như sắc đỏ đó đã khiến mọi người quên đi cảm giác se lạnh của tiết trời Thu mà chỉ cảm nhận được  không khí ấm áp, vui tươi.

Buổi lễ được mở đầu trong tiếng trống chào mừng rộn rã. Lễ chào cờ đã diễn ra thật trang nghiêm và hào sảng.

Không khí bắt đầu lắng dần khi cô Đào Thị Thúy- Phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc thư của Tổng Bí thư-  Chủ Tịch nước nước  Nguyễn Phú Trọng. Bức thư thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta với sự nghiệp giáo dục nước nhà thông qua những lời nhắc nhở căn dặn vô cùng thiết thực và sâu sắc.

Và có lẽ phần ấn tượng, gây xúc động nhất là giây phút cô Nguyễn Thị Phương Lan- Nhà giáo ưu tú- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng và đánh  hồi trống  mở đầu năm học mới.  Hồi trống gióng giả vang vọng làm rộn ràng náo nức lòng người. Ánh mắt của cô Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và các em học sinh đều lấp lánh niềm vui thể hiện sự háo hức, phấn khởi khi bước vào năm học mới.

Tiếng trống khai trường vừa dứt là màn  “Trống hội” hoành tráng được tiếp nối. Từng nhịp trống vang lên như lời thúc giục, động viên, cổ vũ thầy trò trường Tiểu học Yên Hòa đón một năm học mới với thật nhiều thành công.

Những tiết mục văn nghệ  sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Những chú chim non cất cao tiếng hát ngợi ca mái trường – tổ ấm thân yêu thứ hai trong niềm tự hào khôn xiết  .

Trò chơi Kéo co được tổ chức vào cuối buổi Lễ khai giảng. Đây  là một trò chơi thể hiện tinh thần tập thể, tính kỷ luật, sức mạnh đoàn kết, ý chí vươn lên giành chiến thắng, rèn luyện thể chất, sức mạnh dẻo dai, sự khôn khéo và sức chịu đựng , giúp học sinh phát triển toàn diện về trí, đức, tài, nghệ. Thông qua trò chơi này, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường muốn gửi đến các con thông điệp về việc phải biết quý trọng , giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc.

Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Những lời ca, giai điệu cất lên, bay cao, cao mãi mang theo ước mơ và khát vọng của thầy trò trường Tiểu học Yên Hòa.

.

Năm 2019 : 26.967