Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Phương Lan – Người lãnh đạo tận tâm

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã đến gần.Trong những ngày này, chắc hẳn trong lòng mỗi thầy cô giáo đều có những tâm trạng và cảm xúc riêng. Riêng với bản thân tôi thì người tôi nghĩ đến nhiều nhất và cũng muốn nói đến nhiều nhất chính là cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan -Nhà giáo ưu tú -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Hoà.

 

Trải qua 3 năm học được làm việc bên cạnh người phụ nữ ấm áp ấy, tôi càng khâm phục một cô giáo, một người quản lí đầy tinh thần trách nhiệm, đầy nhân văn mà cũng hết sức khoa học, sáng tạo, nhiệt huyết. Điều tôi ngưỡng mộ và nể phục nhất ở cô đó là sự sáng tạo và chỉn chu,luôn có cách làm việc khoa học, hiệu quả, thiết thực, góp phần không nhỏ trong việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô luôn làm mọi điều từ cái “tâm” chân thành nhất của mình. Mỗi khi ở trường có hoạt động gì,cô đều “xắn tay” vào làm cùng với giáo viên. Cách làm việc của cô nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong trường tin tưởng, yêu quý. Với những giáo viên trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy, cô tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong cuộc sống đời thường, cô luôn gần gũi, khích lệ, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp. Phương châm sống của cô là phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Trong công việc, cô rất biết cách phát huy hết điểm mạnh của từng cá nhân.Tôi rất thích tính cách mạnh mẽ và thẳng thẳn nhưng không cứng nhắc của cô. Khi có công việc cần trao đổi, cô luôn luôn thảo luận một cách dân chủ để tìm ra biện pháp giải quyết có hiệu quả nhất. Trong các mối quan hệ đồng nghiệp, cô luôn biết cách phân tích phải trái một cách hợp tình, hợp lí. Cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng giáo viên chúng tôi.Trường Tiểu học Yên Hoà từ khi có cô về lãnh đạo đã thật sự chuyển mình. Trường đã đạt được những danh hiệu đáng kể trong các hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động phong trào. Và đặc biệt, trong hai năm học vừa qua, trường Tiểu học Yên Hoà đã được trao tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố”. Đó là một niềm vinh dự và rất đáng tự hào mà cả trường mong đợi suốt nhiều năm qua.

Sự yêu thương và trách nhiệm đối với học sinh còn được thể hiện qua việc cô luôn  khuyến khích các giáo viên sáng tạo trong dạy và học, tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút, những hoạt động trải nghiệm để học sinh được thỏa sức thể hiện mình. Người “thuyền trưởng” đáng kính ấy đã truyền cho tôi cảm hứng thật đặc biệt với “Nghề giáo”

Sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc cô luôn mạnh khoẻ để chèo lái “con thuyền” Tiểu học Yên Hoà đến bến bờ thành công.

Yên Hòa Cầu Giấy quê ta

Có trường Tiểu học Yên Hòa đáng khen.

Thầy cô tâm huyết luyện rèn

Con ngoan, trò giỏi thân quen ân tình.

Tự hào dưới mái trường mình

Có bông hoa đẹp nghĩa tình Phương Lan.

Tâm trong, dạ sáng ngập tràn

Tài cao, đức trọng Phương Lan tuyệt vời!

Chúc cho Hiệu trưởng trường tôi

Mạnh khỏe dìu dắt mọi người trường ta.

Quận phường Cầu Giấy Yên Hòa

Đứng đầu Thành phố thật là vinh quang.

20 - 11 ngập tràn

Niềm vui hạnh phúc vẻ vang Yên Hòa.

Tặng trường cô giáo đóa hoa

Bông hoa đẹp nhất Yên Hòa Thủ Đô.

 

                                                       Người viết: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Châu

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 78
Tháng 08 : 730
Năm 2022 : 27.029