PHẦN THƯỞNG XỨNG ĐÁNG DÀNH TẶNG CHIẾN SĨ NHỎ

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt”, cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B đã có bài viết chia sẻ về một tấm gương học sinh tiêu biểu, đó là em Nguyễn Ngọc Cẩm Tú, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Yên Hòa. Với việc làm và nghĩa cử cao đẹp đáng tự hào, em Cẩm Tú đã được Uỷ ban Nhân dân quận Cầu Giấy xét tặng danh hiệu “ Người tốt, việc tốt”. Ban biên tập xin giới thiệu với quý vị độc giả toàn văn nội dung bài viết đó:

TẤM GƯƠNG NHỎ TRONG DỊCH BỆNH COVID-19

Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những bạn học sinh, những người mang trên vai sứ mệnh là chủ nhân tương lai của đất nước. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt”, đó chính là bạn: Nguyễn Ngọc Cẩm Tú, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Yên Hòa.

Khác với những học sinh khác, Cẩm Tú rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về khoa học. Những giờ ra chơi, Cẩm Tú thường tranh thủ để đọc, bạn chăm chú đọc. Tôi đoán chắc bạn lại tìm được một câu trả lời thú vị nào đó cho hàng vạn câu hỏi “vì sao’’ của bạn. Say mê sách là vậy nhưng không vì thế mà Cẩm Tú ít tham gia các hoạt động của trường, lớp. Ngược lại, Cẩm Tú rất nhiệt tình đấy nhé! Bất kì hoạt động nào bạn cũng tham gia đầy đủ, nhiệt tình. Bên cạnh đó, Cẩm Tú còn là một học sinh có thành tích học tập tốt. Bạn học đều các môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Trong giờ học bạn luôn chăm chú nghe giảng,những kiến thức nào chưa hiểu bạn sẽ hỏi cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.Vì vậy, trong các bài kiểm tra, bạn luôn đạt kết quả tốt.

Trong những năm học vừa qua, Cẩm Tú đã đạt được rất nhiều thành tích tốt. Học giỏi nhưng Cẩm Tú không tỏ ra kiêu căng mà luôn sống chan hòa, giúp đỡ các bạn trong học tập. Bạn luôn đem những kiến thức mình có sẵn sàng giải thích bài tập khó cho các bạn học còn chậm có thể hiểu bài hơn. Đối với các bạn trong lớp, Cẩm Tú đôi khi như một cuốn từ điển vậy, hỏi câu nào bạn cũng có thể trả lời được, có khi bạn còn trả lời luôn một cách chắc chắn, có khi bạn cũng phải suy nghĩ để đưa ra được câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa ấy. Cô giáo chủ nhiệm nhận thấy ở Cẩm Tú có sự chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đối với mọi người xung quanh.
Khi biết dịch bệnh do virus corona bắt đầu xuất hiện, Cẩm Tú đã cùng mẹ đi mua khẩu trang để phòng ngừa. Thấy nhiều hiệu thuốc hết sạch hàng để bán, Cẩm Tú đã chủ động đưa cho mẹ toàn bộ số tiền trong chú lợn tiết kiệm, nhờ mua khẩu trang để phát cho mọi người trong khu chung cư Tú đang sống. Khi đi phát đồ, em cũng không quên đeo găng tay và khẩu trang y tế. 
“Con rất vui khi khẩu trang được tặng tới tận tay cho mọi người. Dịch cúm này tuy chưa lây lan quá rộng nhưng rất nguy hiểm. Con mong món quà nhỏ của mình sẽ giúp nhiều người phòng tránh bệnh hơn”- Cẩm Tú nói với cô giáo chủ nhiệm.

Chia sẻ về việc làm của con gái, chị Chu Cẩm Linh cho biết rất xúc động và tự hào:"Điều làm mình vui nhất là giúp con gái học được cách sẻ chia, biết yêu thương mọi người". Chị cho biết vợ chồng chị có hai con,Cẩm Tú là chị, rất chăm chỉ và thông minh. Hành động được bắt đầu từ suy nghĩ và đề xuất của con gái khiến chị biết mình cần học cách sẻ chia và giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn.

              

Cũng theo chị Linh, sau khi giúp đỡ được nhiều người, Cẩm Tú rất hạnh phúc và chỉ muốn phát khẩu trang tiếp tục mà thôi. Nhân cơ hội này chị cũng muốn lan tỏa việc phát khẩu miễn phí đến với mọi người hơn. Nhất là những cháu nhỏ có thể làm những việc nhỏ để sau này làm những việc lớn hơn nữa. Khẩu trang hiện là mặt hàng được săn lùng nhiều trên thị trường do nhu cầu của người dân tăng cao nhằm đối phó dịch corona. Trong khi giá khẩu trang thay đổi liên tục, vẫn có nhiều cá nhân, tập thể, cơ sở kinh doanh chia sẻ miễn phí vật dụng này. Cẩm Tú là một học sinh giương mẫu, luôn nghe lời thầy cô giáo, lễ phép với người lớn. Cẩm Tú cũng luôn khuyên các bạn giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết để giúp lớp trở thành lớp tiêu biểu của trường. Việc làm của Cẩm Tú vừa mang tính chất nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương.Cẩm Tú quả thật là một gương sáng điển hình về Người tốt việc tốt của các bạn học sinh trong lớp và trong trường. Mỗi chúng ta cần phải biết yêu thương, chia sẻ với mọi người xung quanh để từ đó có được tình cảm chân thành và da diết nhất mà mọi người dành cho mình.

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 97
Tháng 07 : 705
Năm 2020 : 24.930