RỘN RÀNG ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Như vậy là sau gần một năm tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì ngày hôm nay, 06/4/2022, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 các trường trên địa bàn thành phố chính thức quay trở lại trường học. Trước tình hình dịch Covid-19 của Hà Nội đã có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực, hầu hết các bậc phụ huynh đều tỏ ra phấn khởi trước thông tin học sinh được đi học trở lại. Bản thân các em học sinh cũng đã đến trường trong niềm hân hoan được gặp lại thầy cô, bạn bè sau một thời gian dài gặp gỡ qua màn hình Zoom.

Từ sáng sớm, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã vào vị trí sẵn sàng công tác đón và kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tới trường.

Cô Ngọc Hoa – TPT Đội nhắc nhở các con học sinh và các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Phụ huynh HS được yêu cầu dừng xe trước khoảng giãn cách tối thiểu của nhà trường để học sinh tự đi vào trường và vào lớp theo hướng dẫn.

Nhiều gia đình phấn khởi đưa con đến trường sau thời gian học online kéo dài gần một năm.

Riêng đối với học sinh lớp 1 – những học sinh lần đầu tiên được tới trường, nhà trường tạo điều kiện cho phụ huynh HS được đưa các con tới trước hành lang các lớp học.

Bên cạnh không khí rộn ràng, tươi vui, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, công tác phòng, chống dịch được trường Tiểu học Yên Hoà triển khai thực hiện hết sức khẩn trương, nghiêm túc.

Học sinh được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt ngay tại cổng trường dưới sự hướng dẫn của các cô giáo trực cổng.

Mỗi lớp học đều được trang bị nhiệt kế, nước sát khuẩn tay đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trong giai đoạn chuyển giao giữa học trực tuyến và trực tiếp, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cho học sinh học 1 buổi/ngày nhằm giảm bớt áp lực, giúp học sinh làm quen lại với trường lớp và việc học tập tại trường. Tiết học trực tiếp đầu tiên của các lớp cũng đầy ắp niềm vui, tiếng cười với những hoạt động tập thể vô cùng thú vị như nhảy dân vũ, các gameshow về chủ đề phòng chống dịch bệnh,…

Không khí hào hứng của các lớp học.

Tin chắc rằng, sau một thời gian dài học tập trực tuyến, các em học sinh trường Tiểu học Yên hòa đã chuẩn bị đầy đủ tâm thế và sức khoẻ tốt để quay trở lại học tập thật vui vẻ và hiệu quả. Chúc cho các thầy cô giáo, các em học sinh dồi dào sức khoẻ để khắc phục những khó khăn và gặt hái thật nhiều thành công trong giai đoạn cuối năm học 2021 – 2022.

Ban truyền thông.

 

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.259
Năm 2022 : 120.465