TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến những bữa ăn không chỉ tươi ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng mà còn lành mạnh, an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến và bảo quản, chiều ngày 9/10/2020, Trường Tiểu học Yên Hòa đã tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho giáo viên, nhân viên nhà trường.

     Tại buổi tập huấn, nhà trường đã mời đến Thạc sĩ, bác sĩ Trần Quốc Trịnh TK.ATTP trực tiếp giới thiệu  hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học và cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Điều kiện của cơ sở phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác, hệ thống cống rãnh kín, khai thông thường xuyên, một số yêu cầu đối với hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…Đặc biệt , trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự số về an toàn thực phẩm, cách khắc phục sự cố an toàn thực phẩm và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm

 

.

 

 

       Bên cạnh những kiến thức thực hành, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn được giải đáp cặn kẽ về thực hiện các quy định về ATTP và Luật ATTP như: hồ sơ, trình tự thủ tục công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm ATTP; các quy định của pháp luật về ATTP


     

Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để được cấp giấy chứng nhận về ATTP theo quy định. Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP. Từ đó, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho HS khi ăn bán trú.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 34
Tháng 11 : 2.345
Năm 2020 : 39.493