THÔNG BÁO KHẨN VỀ VIỆC PHÒNG DỊCH VIÊM PHỔI DO CORONA VIRUS

UBNN Quận Cầu Giấy

Trường Tiểu học Yên Hòa

THÔNG BÁO KHẨN

Diễn biến của dịch Coronavirus đang hết sức phức tạp. Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, đã có ba NGƯỜI VIỆT NAM nhiễm virus Corona. Trong ba trường hợp trên, một người đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá; hai người còn lại điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh, Hà Nội. Cả ba trường hợp này đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trường Tiểu học Yên Hòa đã thực hiện một số công tác phòng chống dịch bệnh như sau:

1. Dán thông báo, phát thanh tuyên truyền dịch bệnh.

2. Tiến hành lau sát khuẩn các lớp học.

3.  Báo cáo  tên, số lượng học sinh, cán bộ giáo viên, và lý do nghỉ hàng ngày.

Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giáo viên và nhân viên như sau:

1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và theo hướng dẫn.

2. GVCN yêu cầu HS rửa tay trước và sau mỗi bữa ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh và sau khi tham gia các hoạt động TDTT. Sử dụng dung dịch sát khuẩn tay.

3. GCCN báo cáo kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh lớp mình hàng ngày.

4. Nhắc nhở, động viên học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách.

Nhà trường đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp như sau:

1. Trang bị và nhắc các con ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ khi đến trường và sử dụng khẩu trang trong giờ học ( kể cả khi phát biểu ý kiến). Thay khẩu trang mới hàng ngày.

2. CHO HS NGHỈ HỌC và kiểm tra sức khỏe nếu SỐT (từ 38oC trở lên) hoặc sốt kèm theo một trong các triệu chứng sau

️ Ho kéo dài sau khi sốt

️ Hụt hơi, khó thở

️ Viêm phổi

️ Phổi có tổn thương lan tỏa

️ Suy hô hấp cấp

3. LUÔN CHO HS MANG THEO giấy ăn khô và ướt, liên tục rửa tay.

4. Khuyến khích mỗi lớp học có 1 cặp nhiệt độ tại lớp ( loại cặp nhiệt độ điện tử để dễ sử dụng) trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh.

Năm 2020 : 24.402