TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÒA: ẤN TƯỢNG NHỮNG “LỚP HỌC XANH”

Hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2017-2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ VI, căn cứ vào công văn  của BCH Thành đoàn, chi Đoàn trường Tiểu học Yên Hòa đã triển khai thành công đợt 1 trong 3 đợt trồng cây xanh chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/05/1890 – 19/05/2020) và 75 năm ngày Quốc Khánh (02/09/1945 – 02/09/2020) bao gồm:

- Đợt 1: Từ ngày 16/5 đến 31/05/2020

- Đợt 2: từ ngày 29/8 đến 06/10/2020

- Đợt 3: từ ngày 10/10 đến 18/10/2020

Trong lớp học được “phủ” đầy một màu xanh mới

Chi Đoàn trường Tiểu học Yên Hòa đã triển khai có hiệu quả phong trào. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh của mình đã thể hiện được sự năng động, sáng tạo của mình qua cách bài trí cây xanh trong không gian lớp học. Được sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các bạn học sinh trong lớp, các chậu hoa của các lớp đã được các bạn chăm sóc cẩn thận hằng ngày như nhặt lá, bắt sâu, tưới nước. Những hành động tưởng chừng như nhỏ bé ấy lại tạo điều kiện tốt cho các em được học và thực hành, tìm hiểu và quan sát môi trường sống của thực vật, qua đó giúp các em có thể khắc sâu kiến thức và kĩ năng các môn học như Khoa học, Tự nhiên và xã hội. Trồng cây xanh là hành động thiết thực nhất giúp các em có thể hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường và vai trò của cây xanh đối với sự sống của Trái đất. Từ đó, khơi dậy tình yêu thiên nhiên và khuyến khích học sinh thực hiện bảo vệ môi trường sống bằng những hành động nhỏ. Các chậu cây sau khi hoàn thành được sắp xếp một cách khéo léo, góp phần điểm tô cho không gian lớp học thêm thân thiện, thêm xanh.

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng những lớp học xanh được triển khai trong đợt 1 nhé!

Các bạn nhỏ hào hứng chăm sóc cây cảnh trong lớp

Hằng ngày đến lớp, các em sẽ tự tay tưới nước chăm sóc cho chậu hoa của mình

Việc tự tay trồng cây xanh mang lại cho các bạn nhỏ nhiều niềm vui và thích thú sau giờ học trên lớp

 

Các bạn nhỏ thích thú ngắm nhìn thành quả lao động của mình

Để thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh trong lớp học, chúng ta cần sự chung tay góp sức của tất cả giáo viên và học sinh trong nhà trường. Chính vì thế, những hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh không chỉ là hoạt động thi đua mà qua đó còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động. Mỗi việc làm nhỏ đều có thể góp phần vào “sứ mệnh” chung bảo vệ hành tinh của chúng ta và cô trò Trường Tiểu học Yên Hòa đang cùng nhau thực hiện những việc làm thiết thực ấy.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 2.835
Năm 2021 : 34.459