TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÒA PHỐI HỢP CÙNG TRUNG TÂM Y TẾ PHƯỜNG TỔ CHỨC TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO HỌC SINH CÁC KHỐI LỚP

Thực hiện công văn số 1535/BYT - DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong chiều ngày 29/4/2022, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Y tế phường Yên Hòa đã phối hợp với cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức cho gần 250 học sinh đủ điều kiện tiêm đợt này đã được tiêm vaccine ngay tại trường.

 

Khu vực được lựa chọn làm địa điểm tiêm là dãy hành lang tầng Một với một số phòng chức năng và phòng học đã được nhà trường bố trí một cách khoa học và đảm bảo khoảng giãn cách với các bảng hiệu điều phối. Ngay trong buổi trưa ngày 29/4/2022, khu vực diễn ra việc tiêm phòng cho trẻ đã được vệ sinh khử khuẩn và bố trí ghế ngồi ngay ngắn, sẵn sàng. Đại diện nhà trường, cô giáo Vũ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng cùng với đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã trực tiếp giám sát công tác chuẩn bị cũng như nhận và kiểm tra tình trạng lô vaccine của hãng Moderna Biotech.

Cô giáo Vũ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng với đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường kiểm tra lô vaccine.

Vaccine Covid-19 được dùng để tiêm cho trẻ là vaccine của hãng Moderna Biotech với liều lượng đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Từ đầu giờ chiều, sau khi được sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt ở các lớp học, học sinh các khối từ lớp 5 đến lớp 1 lần lượt tập trung tại trước khu vực khám sàng lọc. Tại các bàn khám, học sinh được hỏi han rõ ràng về tình trạng sức khỏe và tiền sử bệnh lí, đảm bảo việc tiêm vaccine diễn ra an toàn và đúng quy trình. Ở khu vực phòng tiêm và phòng theo dõi sau tiêm, các em học sinh luôn được các y bác sĩ, các thầy cô giáo động viên, hỏi thăm tận tình. Đa số các em đều tỏ ra rất vui vẻ và không hề lo sợ.

Học sinh chờ khám tập trung tại đầu hành lang tầng Một.

 

Vì ở lứa tuổi nhỏ, học sinh được khám sàng lọc và tư vấn rất kĩ càng bởi các bác sĩ của Trung tâm Y tế phường Yên Hòa.

 

Học sinh được tiêm vaccine phòng Covid-19 sau khi khám sàng lọc.

 

Buổi tiêm chiều ngày 29/4/2022 đã diễn ra tốt đẹp và hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận những biểu hiện bất thường sau tiêm. Phụ huynh có con em tiêm vaccine hãy luôn nắm rõ những nội dung cần theo dõi sau tiêm để kịp thời đưa học sinh tới các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu bất thường. 

Ban truyền thông.

 

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 78
Tháng 08 : 735
Năm 2022 : 27.034