Trường Tiểu học Yên Hòa tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho cán bộ giáo viên và nhân viên

Sáng nay ngày 27/2 Ttrường Tiểu học Yên Hòa đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường.

Trong buổi tập huấn, nhà trường cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra trên thế giới, ở Việt Nam. Đồng thời truyền đạt các nội dung về đặc điểm bệnh, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, cách phòng chống lây lan; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona; hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn rửa tay thường xuyên; thực hành đo nhiệt kế điện tử và sát khuẩn tay.

Đặc biệt khi học sinh quay lại trường, giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế: tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; đo nhiệt độ thân thể học sinh đầu giờ bằng nhiệt kế, kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.

Đầu giờ và cuối giờ nhà trường xếp lịch cụ thể theo từng khối lớp để đón và trả học sinh, mỗi buổi đều có giáo viên và phụ huynh trực nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Giữ buổi học các em học sinh sẽ có lịch ra chơi theo khối theo lịch nhà trường để đảm bảo phòng tránh ối đa việc tập trung HS đông cùng một lúc.

Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

 

Qua buổi tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng phòng, chống, đối phó với dịch bệnh, từ đó tăng cường truyền thông tới phụ huynh và học sinh các lớp, đồng thời sẵn sàng các phương án tiếp theo khi học sinh trở lại trường học, góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường cũng như ngoài trường.

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi tập huấn:

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 208
Tháng 01 : 2.094
Năm 2021 : 2.094