TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HOÀ THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021-2022

Sáng nay (5/9/2021), học sinh trường Tiểu học Yên Hoà cùng hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội tham dự  lễ khai giảng trực tuyến chào đón năm học 2021-2022. Buổi lễ được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học  cùng theo dõi.

Chương trình lễ khai giảng diễn ra trong khoảng 1 giờ với  đầy đủ các nghi thức quy định, lời phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai giảng của lãnh đạo thành phố, phát biểu của đại diện học sinh dự lễ khai giảng, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021. Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên và nhân viên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.

Sau khi kết thúc lễ khai giảng, nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Thầy và trò trường Tiểu học Yên Hoà đã có một buổi sinh hoạt với thật nhiều niềm vui và những thông tin bổ ích.Trong buổi sinh hoạt đầu năm, nhà trường đã phổ biến nội quy trường học dành cho học sinh và nội quy lớp học trực tuyến dưới dạng video hết sức thú vị và hấp dẫn. Buổi sinh hoạt đầu năm cũng trở nên thật đặc biệt với các bạn nhỏ lớp 1 khi các bạn được làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới. Có đôi chút lạ lẫm ở những phút đầu gặp mặt nhưng rồi các con cũng dần quen với cô giáo và các bạn.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Yên Hoà tham dự lễ khai giảng trực tuyến chào đón năm học mới

 

 

 

         

 

 

Những gạch đầu dòng của bản nội quy đã được “biến hóa” thành đoạn video hết sức sinh động và thú vị

Những gạch đầu dòng của bản nội quy đã được “biến hóa” thành đoạn video hết sức sinh động và thú vị

Những gạch đầu dòng của bản nội quy đã được “biến hóa” thành đoạn video hết sức sinh động và thú vị

Một món quà tinh thần không thể thiếu và cũng là cảm hứng học tập cho các con trong trong năm học mới, đó chính là những tiết mục văn nghệ chào mừng. Các phần trình diễn đều được học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường tập luyện và thực hiện tại nhà để đảm bảo quy định của thành phố và biên tập lại một cách cẩn thận, điều này đã tạo nên một chương trình văn nghệ giàu cảm xúc và ý nghĩa.

 

          

Sự hào hứng ánh lên trong từng đôi mắt khi các con học sinh lớp 1 khi  được theo dõi video của nhà trường.

Sự hào hứng ánh lên trong từng đôi mắt khi các con học sinh lớp 1 khi  được theo dõi video của nhà trường.

Sự hào hứng ánh lên trong từng đôi mắt khi các con học sinh lớp 1 khi  được theo dõi video của nhà trường.

 

Vì tình hình dịch bệnh, học sinh chỉ có thể dự lễ khai giảng năm học 2021 -2022 trực tuyến nhưng niềm hân hoan và phấn khởi thì vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi thầy cô và các con học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh khối 1.Khởi đầu thật đặc biệt nhưng thầy và trò trường Tiểu học Yên Hoà sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 110
Tháng 10 : 1.283
Năm 2022 : 109.701