TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN HÒA VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN ĐẨY MẠNH TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ EM

 

Trong những ngày gần đây tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca tử vong vì COVID-19 tăng trên toàn cầu. Theo tổ chức y tế thế giới cho biết số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới tăng 4% sau 5 tuần giảm liên tiếp và cảnh báo có nguy cơ sẽ trải qua làn sóng dịch mới vào tháng 07 hoặc tháng 08/2022, khi nồng độ kháng thể ở người đã tiêm chủng suy yếu.

Thực hiện công văn số 1535/BYT - DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, từ ngày 29/4/2022 đến nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Yên Hòa đã phối hợp tích cực, chặt chẽ với đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm Y tế phường Yên Hòa tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho những học sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện tiêm. Việc tổ chức tiêm phòng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía PHHS về sự an toàn, chu đáo của các cán bộ y tế và chất lượng của những lô vaccine.

Trước khi tiêm, đại diện nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh tham gia vào khâu kiểm soát vaccine được sử dụng để tiêm phòng cho học sinh.

Việc tiêm phòng cho trẻ được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo những quy định của Bộ Y tế

Sáng ngày 10/8/2022, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Cán bộ y tế trường học tham dự Hội nghị tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các trường học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy do TTYT quận Cầu Giấy tổ chức.

 

Ngay sau khi nắm được chủ trương của Hội nghị tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các trường học đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, nhà trường đã khẩn trương triệu tập và thông tin tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để phối hợp tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh đưa trẻ đi tiêm phòng COVID-19 thông qua các phương tiện truyền thông như Facebook, Website, nhóm Zalo lớp,… Đồng thời, nhà trường tiến hành rà soát, điều tra, cập nhật số lượng học sinh đã tiêm (mũi 1/ mũi 2), số lượng học sinh chưa tiêm, lí do chưa tiêm,… để có biện pháp phổ biến thông tin, hướng dẫn quy trình và kịp thời động viên phụ huynh sớm đăng kí tiêm phòng cho con.

Dưới đây là thông tin chính thức của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh CDC về lợi ích của việc tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi:

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát một lần nữa, đảm bảo an toàn trường học, quý PHHS nên cho con em mình tiêm vaccine phòng chống Covid-19. Hi vọng với sự vào cuộc tích cực từ phía các ban ngành đoàn thể, gia đình và nhà trường, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi để các em học sinh được đến trường trong tâm thế vui tươi, phấn khởi.

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.252
Năm 2022 : 120.458