TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Một mùa hè bổ ích, vui tươi lại trôi qua. Mùa thu – mùa của ngày khai trường lại về trên khắp đất nước Việt Nam trong niềm mong đợi của lớp lớp của các thế hệ học sinh. Trong không khí phấn khởi của thiếu nhi cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm kỉ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Sáng ngày 5/9/2022, trong không khí tưng bừng nhộn nhịp của “ngày hội đến trường”, thầy và trò trường Tiểu học Yên Hòa vui mừng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2022-2023”

 

Lễ Khai giảng năm học mới của thầy và trò trường Tiểu học Yên Hoà vinh dự được chào đón sự hiện diện của các ông bà đại diện lãnh đạo phường Yên Hoà, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh và đại diện các công ty đối tác của nhà trường.

 

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi thầy cô và mái trường, chào mừng năm học mới.

Màn song ca đầy ngọt ngào ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội” do thầy giáo Nguyên An và cô giáo Thu Hà trình bày mở màn cho chương trình văn nghệ chào mừng.

 

Tiếp theo là bản Mashup Đi học – Nhà em ở lưng đồi. Tác giả Đức Trịnh – Bùi Đình Thảo do học sinh Thanh Vân cùng tốp múa thể hiện.

 

Ca khúc Đường đến trường của tác giả Lưu Hà An do hai học sinh Diệu An – Diệp An và tốp múa HS lớp 2A1 thể hiện khép lại chương trình văn nghệ mở màn.

 

Sau lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cô giáo Đào Thị Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ niềm phấn khởi sau một thời gian dài việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi dịch COVID-19, thầy và trò cả nước lại cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu. Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị toàn bộ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nỗ lực tận tụy, đoàn kết sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại…

Lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới 2022 – 2023 diễn ra đầy trang nghiêm.

 

Cô Đào Thị Thúy lên đọc thư của Chủ tịch nước

 

Tiếp đó, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Phương Lan – Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Cô đã gửi những lời chúc hết sức chân thành đến các thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài phát biểu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu mở ra một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi. Hồi trống trường vang lên trong ngày khai giảng như thúc giục thầy trò trường Tiểu học Yên Hoà thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Cô Nguyễn Thị Phương Lan – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023

 

Đã trở thành thông lệ trong mỗi buổi khai giảng của trường Tiểu học Yên Hòa, khi tiếng trống khai trường giòn giã của cô hiệu trưởng vừa dứt cũng là lúc tiếng trống hội tưng bừng được vang lên. Theo quan niệm dân gian, âm thanh của trống là một biểu tượng của sự may mắn, khí thế và quyết tâm. Tiết mục trống hội sôi động và hoành tráng đã tạo nên một bầu không khí thật hứng khởi, tươi vui cho ngày mở đầu năm học mới.

 

Năm học 2022 - 2023 đã chính thức bắt đầu. Xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh một năm học mới với một khí thế mới, một quyết tâm mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 

Ban Truyền thông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trường TH Yên Hòa
Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.254
Năm 2022 : 120.460