CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Năm học mới 2020 – 2021 đang đến gần, trong những ngày vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường Tiểu học Yên Hoà đã liên tục triển khai các hoạt động để sẵn sàng đón học sinh tựu trường. Công tác chuẩn bị cho năm học mới diễn ra cẩn thận nhằm mục đích vừa tạo không khí vui tươi của ngày khai trường, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa kịp lắng xuống.

 

Về công tác rà soát, vệ sinh cơ sở vật chất và cảnh quan môi trường sư phạm đón năm học mới

Một tuần trước Lễ Khai giảng năm học 2020-2021, trường Tiểu học Yên Hoà đã triển khai công tác chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp; rà soát trang thiết bị dạy học, đồ dùng, bổ sung một số chậu hoa, cây cảnh bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn tất công tác vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh, phun dung dịch khử khuẩn, cắt tỉa cây xanh, phong quang trường lớp,... sẵn sàng đón các em học sinh tựu trường và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 vào ngày 5/9 tới đây.

 

Vườn hoa từ phế thải nhựa được các giáo viên là Đoàn viên trong chi đoàn nhà trường chỉnh trang, khoác lên mình màu sắc tươi tắn.

Cây xanh được bổ sung ở khu vực “Nhà vệ sinh thân thiện”

Khuôn viên trường và các lớp học được quét dọn sạch sẽ, trang trí lộng lẫy để đón các bạn học sinh quay lại trường học sau kì nghỉ hè.

 

Về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh trong trường học

        Năm học này, chào đón các em quay lại trường trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhà trường luôn chú trọng và ưu tiên hàng đầu công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã có những chỉ đạo cụ thể trong công tác phòng, chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như:  nhiệt kế điện tử, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, máy rửa tay cảm ứng nhiệt,… cho học sinh để đảm bảo an toàn. 

Các cơ sở vật chất về y tế được trang bị đầy đủ, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

        Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên, phòng học,  ngày 04/9, nhà trường phối hợp với trung tâm y tế tiến hành phun khử khuẩn để chuẩn bị chào đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ hè. Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như các phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun khử khuẩn và lau dọn lại một cách cẩn thận trước khi học sinh bước vào năm học mới.

Các khu vực trong trường đều được phun khử khuẩn bằng hoá chất Cloramin-B và lau dọn sạch sẽ.

Ngày khai giảng năm học mới đang đến rất gần, không khí náo nức, rộn ràng đã ùa về trên từng góc sân Yên Hoà. Mọi thứ đã tươm tất chỉ chờ hồi trống khai trường vang lên là năm học mới chính thức bắt đầu. Trong những ngày tiếp theo này, để đảm bảo phòng dịch hiệu quả, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Yên Hoà sẽ tiếp tục sát sao hơn nữa trong việc theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết, tạo điều kiện học tập và vui chơi an toàn nhất cho học sinh.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 40
Tháng 05 : 2.103
Năm 2022 : 14.176