TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TRUNG THU

 “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca đón ánh trăng rằm”

Khi nghe những giai điệu quen thuộc này ngân vang trên những con phố tấp nập, đông đúc là khi ngày Tết Trung Thu mang đầy niềm vui đã tới. Không khí trung thu đã rộn rã khắp nơi, một không khí có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại sự tích về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, trường Tiểu học Yên Hòa đã khởi động mùa “Trăng rằm” với những sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng và công phu từ đội ngũ giáo viên và học sinh trong toàn trường. Trung thu năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan nên nhà trường không thể tổ chức cho các em đón vui trung thu dưới sân trường như những năm học trước. Tuy nhiên, mỗi lớp, mỗi khối đều đã lên kế hoạch cho chương trình Trung thu của riêng mình để đảm bảo tạo cho các em học sinh thêm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống mà cũng không thiếu tính sáng tạo. Cụ thể: Khối 1, các em học sinh nhỏ tuổi nhất trong trường, đã vô cùng thích thú với trải nghiệm làm bánh dẻo trung thu. Khối 2 rộn ràng với những tiết mục thi văn nghệ với chủ đề “Vui hội trăng rằm” và hoạt động trang trí mặt nạ trung thu. Các bạn học sinh khối 3 lại rất khéo léo trong thử thách tạo hình các con vật từ hoa quả để trang trí mâm cỗ Trung thu. Còn các anh chị khối 4, khối 5 cũng được thử sức mình với sân chơi tri thức Tìm hiểu về nguồn gốc của lễ hội Trung thu và cách thức đón Tết Trung thu của một số nước châu Á, bên cạnh đó là hoạt động tạo ra những chiếc đèn ông sao truyền thống và lồng đèn đầy sáng tạo. Ngoài ra, cũng là một hoạt động thường niên mỗi dịp Trung thu, năm học này, nhà trường tiếp tục tặng qua cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Hy vọng rằng món quà nhỏ, đầy tình thân ái này sẽ giúp các em có một ngày trung thu ấm áp hơn.

Chắc hẳn, Trung thu năm nay vừa là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ các trải nghiệm đầy cảm xúc, vừa giúp các em hiểu hơn về những phong tục quê hương. Xin giới thiệu  một số hình ảnh về trong ngày hội:

Từ đầu tuần, không khí Trung thu đã rộn ràng khắp Yên Hoà

Hoạt động “Trung Thu Nhân Ái” giáo dục các em sống đẹp, sống biết sẻ chia

Các bạn nhỏ khối 1 háo hức, vui sướng được tự tay làm bánh Trung thu

Những sản phẩm đến từ các “nghệ nhân nhí” của Tiểu học Yên Hoà

Các bạn học sinh khối 4,5 được thỏa sức sáng tạo với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc

Những chiếc đèn lồng rực rỡ mang theo hi vọng của các bạn học sinh

Các em  còn được tham gia các trải nghiệm thú vị như tìm hiểu về nguồn gốc ngày Trung thu, bày mâm ngũ quả, làm đèn ông sao truyền thống, v.v…

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 303
Tháng 12 : 76
Năm 2021 : 39.564