HÀNH TRÌNH LÝ THÚ

 Với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp thu kiến thức, trau dồi vốn sống và sự hiểu biết thông qua các hoạt động trải nghiệm, ngày 22 tháng 10 vừa qua, Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Hoà đã kết hợp với Công ty Du lịch Phương Đông tổ chức cho các em tham gia hoạt động trải nghiệm tại Trung tâm sinh thái giáo dục Cánh Buồm Xanh (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội). 
   Từ 7 giờ sáng, các con đã tới trường để chuẩn bị cho cuộc hành trình trải nghiệm đầu tiên của năm học 2019-2020. Khắp sân trường đâu đâu cũng thấy tiếng nói, tiếng cười rộn ràng. Niềm hân hoan và háo hức của các con dường như lan toả khắp nơi. Ai cũng mong sớm được bắt đầu cuộc hành trình.
   Đến công viên Cánh Buồm Xanh, các con hoà mình vào không gian đầy màu sắc hấp dẫn và vô vàn các trải nghiệm lí thú. Đầu tiên, các con được ngắm các mô hình di tích lịch sử - Cột cờ Hà Nội, mô hình trận chiến Điện Biên Phủ trên không, mô hình của trận Bạch Đằng lịch sử và được nghe các cô chú hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về những trận chiến hào hùng đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. 

     Càng thú vị hơn khi các con được hoá thân thành những chiến sĩ dũng cảm chiến đấu để bảo vệ đất nước thân yêu. Thông qua những trải nghiệm này, các con được hiểu thêm hiểu về lịch sử và thêm yêu Tổ quốc, có ý thức trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ đất nước.

   Không chỉ được tìm hiểu thêm về lịch sử, trong hoạt động trải nghiệm lần này, các con được tham gia vào những chuỗi hoạt động rèn luyện tinh thần đồng đội và trí thông minh như vượt qua Mê cung cỏ đầy khó khăn và thử thách.

 
    Hay được thử thách sự kiên trì khéo léo với trò chơi Xâu vòng tay. Ai cũng hào hứng vì đây là một món quà ý nghĩa để tặng cho cô giáo, cho mẹ của mình.

  Đến đầu giờ chiều, các con được tham gia vào những trò chơi dân gian như Bịt mắt bắt dê

 Hay cùng bạn bè tham gia trò đánh đu, đi cầu khỉ… 

 

  Rồi cùng nhau tham gia trò chơi kéo co:

   Chia tay những trò chơi dân gian, các bạn nhỏ được đến với hoạt động "Nông dân nhí tài ba". Có lẽ, đây là hoạt động các con hào hứng và mong đợi nhất bởi ở trải nghiệm này, các bạn nhỏ sẽ hóa thân thành những người nông dân thực thụ. Các bạn nhỏ đã gan dạ và nhanh nhẹn, bắt được nhiều rất nhiều lươn và trạch cho vào giỏ. 

   Và làm quen với việc nấu cơm:

   Thú vị nhất đối với các con có lẽ là được làm quen với ông đồ và tìm hiểu về nét đẹp giàu truyền thống hiếu học và nhân văn trong tục “xin chữ” và cho “chữ” của người Việt ta.

     Khép lại chuỗi hoạt động trong hành trình trải nghiệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Các con được xem biểu diễn xiếc khỉ đi trên dây, được hòa mình vào những bài hát, những vũ điệu flashmod sôi động. 

    Cuộc hành trình của các con học sinh trường Tiểu học Yên Hòa đã khép lại trong sự vui tươi và an toàn. Ra về, trên gương mặt của các con ai ai cũng vui vẻ, xen lẫn chút tiếc nuối vì thời gian của chuyến trải nghiệm trôi quá nhanh. Mong rằng qua chuyến trải nghiệm trên, các con thêm yêu thiên nhiên cuộc sống và hoàn thiện nhân cách tốt đẹp hơn.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 303
Tháng 12 : 71
Năm 2021 : 39.559