CHỢ XUÂN YÊU THƯƠNG

Ngày 18/2/2019 trường Tiểu học Yên Hoà đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Chợ xuân yêu thương” cho học sinh. Chương trình ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh phiên chợ quê - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt.

Sau những ngày học tập vất vả, các em học sinh tiểu học được hòa mình vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầy ý nghĩa với tên gọi "Chợ xuân yêu thương". Chợ quê là bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có. Giản dị mà sâu sắc, Hội chợ quê thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ. Nhiều bậc cha mẹ tham dự hội chợ đã chia sẻ cảm xúc rất hài lòng, rất vui vì lần đầu tiên được tham dự một ngày hội ý nghĩa, bổ ích như thế này. Đây cũng là dịp mà các bố mẹ được cùng các con trang trí, chuẩn bị.., có dịp được cùng thầy cô giao lưu, chia sẻ thân tình.

Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm.
Tái hiện ngay tại sân trường một không gian phiên chợ quê vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng gồm nhiều chủ đề như gian hàng Nông sản Việt, Gian hàng ẩm thực, Gian hàng ngành nghề truyền thống, gian hàng đồ chơi… Mỗi tổ một gian hàng với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, cô trò và cha mẹ học sinh chung tay trang trí sáng tạo, bày bán. Trong phiên chợ các em còn được tham gia vào các trò chơi như cướp cờ, bịt mắt đánh trống, ô an quan, cờ vua, cờ tướng.

 

Với mong muốn tạo ra những hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh thông qua những chia sẻ, mong muốn về các hoạt động tương tự dành cho con em mình trong thời gian tới.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 134
Tháng 11 : 1.710
Năm 2019 : 31.980