Kỷ niệm ngày 22/12 nhiều ý nghĩa tại trường Tiểu học Yên Hòa

Nhằm ôn lại truyền thống anh hùng của quân và dân ta trong cuộc trường chinh vĩ đại bảo vệ đất nước qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, đồng thời giáo dục tư tưởng yêu nước, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương trong thời đại mới, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018 trường TH Yên Hòa đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018 và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2018.

Đến dự buổi lễ có các bác cựu chiến binh Phường Yên Hòa, Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng toàn thể các em học sinh. Ý nghĩa cao đẹp của ngày 22/12 được thể hiện sâu sắc trong lời tuyên truyền của thầy Tổng phụ trách. Lời tuyên truyền khẳng định vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thế kỉ XX. Từ những chiến sĩ tuyên truyền giải phóng quân được trang bị đơn sơ trong những ngày đầu thành lập, đến những chiến sĩ giải phóng quân hóa thân mình thành dáng hình của đất nước trong thế kỉ XX là cả một cuộc hành trình vĩ đại đi tìm chân lí độc lập tự do của những người lính Cụ Hồ. Đất nước bị xâm lăng, quê hương bị giặc tàn phá, chính quân đội ta, chính những người lính đã dâng hiến tuổi xuân của cuộc đời mình để đem lại cho dân tộc ta nền hòa bình, độc lập.

Các em học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa đã thể hiện niềm tự hào về lịch sử dân tộc của mình qua những bức tranh do chính các em vẽ. Trong số các bức tranh đó nhà trường đã chọn ra những bức tranh đẹp nhất để trao giải động viên khích lệ.

Tự hào nối tiếp tự hào, vẽ vang nối tiếp vẻ vang,…với những ca khúc do các bác cựu chiến binh phường Yên Hòa biểu diễn. Tiếng hát của các bác đã cho chúng ta sống lại trong những giây phút hào hùng đó.

Tiết mục của Thầy Tổng phụ trách – Nguyễn Xuân Huy và cô giáo Phạm Thị Ngọc Quỳnh đã thể hiện rất thành công góp phần làm cho buổi kỷ niệm thêm tràn đầy ý nghĩa.

Các thầy cô giáo mong rằng các em sẽ học tập tốt rèn luyện đạo đức để có thể gánh vác được trọng trách chủ nhân tương lai của nước nhà.

Bài tin liên quan
TIN XEM NHIỀU
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 104
Tháng 12 : 1.252
Năm 2022 : 120.458